Trường mầm non Lý Thường Kiệt quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội là mô hình trường mầm non công lập thuộc sự quản lý của Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm.

Tiền thân trường Mầm non Lý Thường Kiệt trước đây là nhà trẻ Lý Thường Kiệt, là nhà trẻ công lập quy mô nhỏ, lẻ với 4 nhóm trẻ có khoảng 80 học sinh nằm rải rác trên các tuyến phố Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quang Trung và Thợ Nhuộm. Các lớp học là những căn nhà cấp 4, hệ thống điện, nước và một số khu phụ để phục vụ sinh hoạt hàng ngày của trẻ còn phải sinh hoạt chung với các hộ dân. Năm 1998 được tập trung về 2 điểm số 57 phố Lý Thường Kiệt và 33 phố Quang Trung phường Trần Hưng Đạo và đổi tên thành trường mầm non Lý Thường Kiệt theo Quyết định số 202/QĐ-UB ngày 23/07/1998 của UBND quận Hoàn Kiếm. Năm 2016, nhà trường được xây mới điểm 57 Lý Thường Kiệt và cải tạo tổng thể điểm 33 phố Quang Trung với đầy đủ trang thiết bị, phương tiện hiện đại phục vụ công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Trường đã được công nhận trường mầm non đạt Chuẩn Quốc gia mức độ I theo Quyết định số 16/QĐ-UBND ngày 03/1/2017 của UBND thành phố Hà Nội và đón kiểm định công nhận tiêu chuẩn chất lượng giáo dục nhà trường đạt cấp độ 2 vào tháng 7/2018.

       Năm 2020, thực hiện Đề án số 88/ĐA-GDĐT ngày 25/5/2020 về việc sát nhập trường mầm non Sao Mai phường Cửa Nam vào trường mầm non Lý Thường Kiệt phường Trần Hưng Đạo quận Hoàn Kiếm. 02 trường đã chính thức sát nhập từ ngày 01/8/2020 theo Quyết định số 1198/QĐ-UBND ngày 25 tháng 6 năm 2020 của Uỷ ban nhân dân quận Hoàn Kiếm lấy tên trường là trường mầm non Lý Thường Kiệt và thực hiện tiếp nhận trẻ em trong độ tuổi MN ( từ 18 tháng đến 5  tuổi) thuộc 2 phường Trần Hưng Đạo và phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm.

Trong những năm qua trường luôn phấn đấu không ngừng vượt mọi khó khăn từng bước đi lên và ngày càng trưởng thành. Qua nhiều năm tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đã nổ lực hết mình để có được một số kết quả khá khả quan. Nhà trường đang từng bước ổn định, phát triển bền vững và ngày càng trưởng thành, trường đã giữ vững, đang phấn đấu và sẽ trở thành một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, một địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và trẻ. Nhà trường xác định rõ định hướng, mục tiêu chiến lược và các giải pháp chủ yếu trong quá trình vận động và phát triển, là cơ sở quan trọng cho các quyết sách của Hiệu trưởng và hoạt động của Ban giám hiệu cũng như toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Trường Mầm non Lý Thường Kiệt quyết tâm xây dựng một ngôi trường luôn ổn định về số lượng, đảm bảo về chất lượng và có uy tín cao trong công tác giáo dục của quận Hoàn Kiếm.

 

       * Thành tích: Hằng năm, trường luôn phấn đấu duy trì và đạt các thành tích;

- Trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến cấp Quận; Tập thể Lao động xuất sắc cấp Thành phố năm học 2020 - 2021; 2021-2022. Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố năm học 2021 - 2022.

- Chi bộ Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

- Công đoàn trường đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc.

- Các tổ đạt Tổ Lao động tiên tiến cấp quận.

- Luôn đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào Thể dục thể thao, Y tế trường học và Chữ thập đỏ, và các hoạt động phong trào khác.


TRƯỜNG MN LÝ THƯỜNG KIỆT