TRƯỜNG MẦM NON LÝ THƯỜNG KIỆT
Địa chỉ: Điểm chính số 57 phố Lý Thường Kiệt; Điểm lẻ số 33 phố Quang Trung - phường Trần Hưng Đạo - quận Hoàn Kiếm - Hà Nội
Số điện thoại: (0243) 9421137 - Email: mnlythuongkiet-hk@hanoiedu.vn

Trường mầm non Lý Thường Kiệt quận Hoàn Kiếm - Hà Nội là mô hình trường công lập được thành lập năm 1998. Trường có 1 điểm chính số 57 phố Lý Thường Kiệt và 1 điểm lẻ số 33 phố Quang Trung đều thuộc phường Trần Hưng Đạo. Năm 2016, nhà trường được đầu tư, xây mới điểm 57 Lý Thường Kiệt với quy mô 6 tầng 1 tum và cải tạo tổng thể điểm 33 phố Quang Trung với quy mô 4 tầng, khang trang, sạch đẹp cùng hệ thống trang thiết bị, phương tiện hiện đại phục vụ công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Trường đã được công nhận “Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc Gia” mức độ I theo Quyết định số 16/QĐ-UBND ngày 03/1/2017 của UBND thành phố Hà Nội và được Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội kiểm định công nhận tiêu chuẩn chất lượng giáo dục nhà trường đạt cấp độ 2 vào tháng 7/2018.

Thực hiện Đề án số 88/ĐA-GDĐT ngày 25/5/2020 về việc sát nhập trường mầm non Sao Mai phường Cửa Nam vào trường mầm non Lý Thường Kiệt phường Trần Hưng Đạo quận Hoàn Kiếm. Kể từ ngày 01/8/2020, 2 trường đã chính thức sát nhập theo Quyết định số 1198/QĐ-UBND ngày 25 tháng 6 năm 2020 của Uỷ ban nhân dân quận Hoàn Kiếm lấy tên trường là trường Mầm non Lý Thường Kiệt và thực hiện tiếp nhận trẻ em trong độ tuổi mầm non (18 đến 72 tháng tuổi) thuộc 2 phường Trần Hưng Đạo và phường Cửa Nam.

Trong những năm qua trường luôn phấn đấu không ngừng vượt mọi khó khăn từng bước đi lên và ngày càng trưởng thành. Qua nhiều năm tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đã nổ lực hết mình để có được một số kết quả khá khả quan. Nhà trường đang từng bước ổn định, phát triển bền vững và ngày càng trưởng thành, trường đã giữ vững, đang phấn đấu và sẽ trở thành một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, một địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và trẻ. Nhà trường xác định rõ định hướng, mục tiêu chiến lược và các giải pháp chủ yếu trong quá trình vận động và phát triển, là cơ sở quan trọng cho các quyết sách của Hiệu trưởng và hoạt động của Ban giám hiệu cũng như toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Trường Mầm non Lý Thường Kiệt quyết tâm xây dựng một ngôi trường luôn ổn định về số lượng, đảm bảo về chất lượng và có uy tín cao trong công tác giáo dục của quận Hoàn Kiếm.

          * Về đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên:

Đội ngũ cán bộ quản lý nhà trườngthâm niên công tác lâu năm trong ngành, trình độ chuyên môn, năng lực quản lý vững vàng, có các văn bằng chứng chỉ theo quy định tại khoản 3 Điều 16,17 Điều lệ trường mầm non. Đội ngũ giáo viên và nhân viên đảm bảo đủ số lượng theo quy định tại Thông tư liên tịch số 06/2015/TTLT-BGDĐT-BNV ngày 16/3/2015 của liên Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Nội vụ. Hằng năm, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường được đánh giá xếp loại đảm bảo theo yêu cầu. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện nghiêm túc việc tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực công tác, biết vận dụng sáng tạo, có hiệu quả phương pháp giáo dục và ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu của xã hội về phát triển giáo dục mầm non.

Công tác tổ chức quản lý của lãnh đạo trường: năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Xây dựng kế hoạch dài hạn, trung hạn và ngắn hạn có tính khả thi, sát thực tế. Tổ chức triển khai, kiểm tra đánh giá sâu sát. Được sự tin tưởng của cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh trường.
          Đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên luôn nhiệt tình, có trách nhiệm, yêu nghề, gắn bó với nhà trường, tất cả đều mong muốn nhà trường phát triển về chất lượng giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

* Về chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ:

Nhà trường luôn làm tốt các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, có biện pháp phù hợp để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện như: tạo bầu không khí thân thiện, môi trường hoạt động lành mạnh đầy yêu thương, đảm bảo an toàn về tâm lý và tính mạng cho trẻ. Hằng năm hầu hết trẻ được phát triển về thể chất, nhận thức, thẩm mỹ, ngôn ngữ và phát triển tình cảm kỹ năng xã hội theo mục tiêu của chương trình giáo dục mầm non. Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ luôn đạt kết quả tốt, trong những năm qua không có dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm xảy ra trong trường, 100% trẻ đến trường được đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần, 100% trẻ được đánh giá xếp loại khá, tốt về các mặt phát triển theo quy định của chương trình giáo dục mầm non do Bộ giáo dục ban hành.

* Về cơ sở vật chất:

Cơ sở vật chất bước đầu đáp ứng được yêu cầu dạy và học trong giai đoạn hiện tại, bàn ghế học sinh đạt chuẩn quy định, phòng học thoáng mát. Cảnh quan sư phạm tốt, có nhiều cây cảnh tạo, vườn cây không gian xanh - sạch - đẹp - an toàn đảm bảo tốt cho các hoạt động học và hoạt động vui chơi của trẻ.

* Thành tích: Hằng năm, trường luôn phấn đấu duy trì và đạt các thành tích;

- Trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.

- Chi bộ Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

- Công đoàn trường đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc.

- Các Tổ đạt Tổ Lao động tiên tiến cấp quận.

- Luôn đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào Thể dục thể thao, Y tế trường học và Chữ thập đỏ.

 


TRƯỜNG MN LÝ THƯỜNG KIỆT