TRƯỜNG MẦM NON LÝ THƯỜNG KIỆT
Địa chỉ: Số 57 phố Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Số điện thoại: (0243) 9421137
Email: mnlythuongkiet-hk@hanoiedu.vn

 

Tiền thân trường mầm non Lý Thường Kiệt trước đây là Nhà trẻ Lý Thường Kiệt, là Nhà trẻ công lập quy mô nhỏ, lẻ với 4 nhóm trẻ có khoảng 80 học sinh nằm rải rác trên các tuyến phố: Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quang Trung và Thợ Nhuộm. Các lớp học là những căn nhà cấp 4, hệ thống điện, nước và một số khu phụ để phục vụ sinh hoạt hàng ngày của trẻ còn phải sinh hoạt chung với các hộ dân.

Năm 1998 được tập trung về 2 điểm và đổi tên thành Trường mầm non Lý Thường Kiệt theo Quyết Định số 202/QĐ-UB ngày 23/07/1998 của UBND quận Hoàn Kiếm. Điểm chính số 57 phố Lý Thường Kiệt, điểm lẻ số 33 phố Quang Trung đều thuộc phường Trần Hưng Đạo.

Năm học 2015-2016, được sự quan tâm của Quận ủy - HĐND - UBND quận Hoàn Kiếm, trường được đầu tư xây dựng mới điểm chính số 57 phố Lý Thường Kiệt với quy mô 6 tầng và cải tạo sửa chữa lớn điểm lẻ số 33 phố Quang Trung với quy mô 4 tầng khang trang, sạch đẹp cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, đồng bộ đáp ứng nhu cầu tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ đủ tiêu chuẩn được công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Tổng kinh phí đầu tư xây mới và sửa chữa trên 20 tỷ đồng.

Trải qua hơn 18 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm của Quận uỷ - HĐND - UBND quận Hoàn Kiếm, sự giúp đỡ của các cấp ủy và chính quyền địa phương, đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao về chuyên môn của Phòng GD&ĐT. Được sự  ủng hộ, phối hợp nhiệt tình của hội CMHS. Tập thể CBGVNV nhà trường đoàn kết nhất trí, phát huy những mặt mạnh, khắc phục khó khăn nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.

 

II. CƠ SỞ VẬT CHẤT

1. Hệ thống phòng học
Mỗi phòng học rộng trung bình 50m2 với đầy đủ tiện nghi dùng cho học tập và sinh hoạt: các góc chơi theo chủ đề, các trang thiết bị và đồ dùng giảng dạy, bảng tương tác thông minh, tủ đựng giày, tủ đựng chăn gối, quần áo, … các phòng học đều được trang bị máy điều hòa, có chức năng lọc không khí giúp cho không gian phòng học mát mẻ và trong lành. Đặc biệt, mỗi phòng học đều được thiết kế, trang trí theo các đề tài khác nhau, khơi gợi ở trẻ trí tưởng tượng phong phú, giúp các cháu phát triển khả năng tư duy và sáng tạo. 

 

 

 2. Hệ thống phòng chức năng

- Phòng hoạt động âm nhạc - hội họa: có các loại nhạc cụ, dàn âm thanh, tủ đồ chơi âm nhạc, trang phục văn nghệ, giá vẽ, màu vẽ, … giúp trẻ làm quen và rèn luyện các kỹ năng ca hát, vẽ, tô màu, phối màu và sắp xếp bố cục bức tranh.

- Phòng vi tính được trang bị các máy vi tính hiện đại, phần mềm tin học Kidsmart. 


- Khu vực rèn luyện thể chất: được trang bị nhiều loại đồ chơi vận động giúp trẻ phát triển các hệ cơ, xương, tăng tuần hoàn hô hấp, phát triển kỹ năng sáng tạo, xây dựng thói quen sinh hoạt nhanh nhẹn và khéo léo…

 

 

 

3. Khu vực nhà bếp
-    Bếp ăn được thiết kế theo quy trình bếp một chiều với đầy đủ các trang thiết bị, đồ dùng inox chất lượng cao và hiện đại, đảm bảo vệ sinh như: máy tiệt trùng chén bát, máy hấp khăn, tủ mát, tủ lạnh, máy xay thịt, …

 

 

5. Phòng y tế:

-    Phòng y tế: có trang bị đầy đủ đồ dùng, thiết bị y tế, có biểu đồ theo dõi sức khỏe, tủ thuốc, cân đo, giường y tế, … Nhân viên y tế luôn túc trực để chăm sóc sức khỏe từng bé và kịp thời xử lý các tình huống sơ cấp cứu.

 

6. Khu hành chính và hiệu bộ:

 

 

7. Khu thiên nhiên:

 

 

III. Một số thành tích nhà trường - Năm học 2016 - 2017


 

 

 

 

 


TRƯỜNG MN LÝ THƯỜNG KIỆT