A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các bạn học sinh trường Mầm non Lý Thường Kiệt tham gia chuỗi hoạt động tại không gian Phố Sách

Với ý nghĩa giáo dục trẻ có ý thức trong việc xem và làm quen với việc đọc, trường mầm non Lý Thường Kiệt tổ chức cho các bé tham quan tại Phố Sách đã tạo cho các bé một sự trải nghiệm thú vị và mang lại ý nghĩa thiết thực trong việc giúp trẻ hình thành thói quen đọc sách.

Dạy trẻ có thói quen đọc sách là một việc làm vô cùng quan trọng góp phần hình thành, phát triển trí tuệ và nhân cách của trẻ. Bên cạnh đó, đọc sách là thói quen cần phải được bồi dưỡng ngay từ nhỏ và nếu người lớn không khơi gợi sự hứng thú, niềm đam mê thì trẻ sẽ không thích đọc sách. Theo các nghiên cứu đã chứng minh, việc đọc sách sẽ kích thích phát triển não bộ nên rất có lợi cho quá trình học tập sau này của trẻ. Tuy nhiên, trong thời buổi công nghệ hiện đại này, việc hình thành thói quen đọc sách cho trẻ là điều cực kì khó khăn và cần phải có sự nhẫn nại, kiên trì. Đặc biệt, mọi sự ép buộc trẻ đều không mang lại kết quả tốt và có thể khiến trẻ cảm thấy sợ hãi, né tránh việc đọc sách. Đọc sách giúp việc học tập trở nên thú vị hơn. Khi còn nhỏ, trẻ rất thích đòi người lớn kể chuyện cổ tích nhưng lại không muốn tự mình đọc sách. Lúc này, người lớn không nên vội vàng “vứt” sách cho trẻ đọc mà nên nghĩ cách để trẻ đọc một cách tự giác và vui vẻ. Nếu trẻ hình thành được thói quen đọc tốt thì khả năng quan sát, sức tưởng tượng, khả năng chuyển hóa kiến thức và khả năng biểu đạt cũng được nâng cao, góp phần phát triển tố chất và năng lực của trẻ. Một trong những thói quen tạo được hứng thú cho trẻ đọc sách là hãy cùng lựa chọn sách với trẻ, cùng trẻ đi đến thư viện hoặc nhà sách thường xuyên, và tạo cơ hội cho trẻ trẻ có cơ hội lựa chọn cuốn sách chúng yêu thích.

Bé lựa chọn những cuốn sách hay và hấp dẫn nào

Ngoài ra chúng mình còn được vui chơi tại Phố Sách

Chơi trò chơi " Kéo co" nè

Cùng nhau kéo thật mạnh để dành chiến thắng nào

Chơi trò chơi " Đá bóng" nè

Đi ra đường chúng tớ vẫn không quên xếp hàng và nghe lười cô giáo 

Chơi xong chúng tớ vẫn nhớ phải rửa tay thật sach sẽ nhé

Thật là vui khi được tham quan tại Phố Sách

Nhìn các con vui đùa các cô cũng như được trẻ lại, chính vì vậy các cô giáo trường Mầm non Lý Thường Kiệt mong muốn rằng được mang lại thật nhiều ký ức đẹp cho các con thông qua các buổi trải nghiệm giao lưu giữa các khối lớp và vui chơi tại Phố Sách.

 

 

 

 


Tác giả: Lớp mẫu giáo lớn A2 và lớp mẫu giáo nhỡ B1
Nguồn:Trường Mầm non Lý Thường Kiệt Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 65 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Trường Mầm non Lý Thường Kiệt hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu năm 2021

Trường Mầm non Lý Thường Kiệt hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu năm 2021

Một mùa xuân nữa đã về trên khắp mọi miền của đất nước. Mùa xuân là mùa khởi đầu cho một năm với những dự định, tương lai mới, mùa của đoàn viên, sum họp, của ước mơ, hi vọng, cũng là mùa của cây cối đâm chồi, nảy lộc, của muôn hoa đua nở và những mầm xanh thêm căng tràn sức sống mới.