A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các bé lớp C1 vẽ tranh tham gia triển lãm chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) với chủ đề "cháu yêu chú Bộ đội"

Cùng những hoạt động ý nghĩa của các bạn học sinh toàn trường tham gia vẽ tranh triển lãm với chủ đề "cháu yêu chú bộ đội". Cô và các bé lớp C1 đã có những hoạt động hết sức ý nghĩa để hoà vào với không khí của toàn trường hướng tới ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/2020.

Nhân ngày kỷ niệm 76 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam trẻ được xem những hình ảnh, video về công việc của các chú bộ đội và ý nghĩa của ngày 22/12…Tại lớp mẫu giáo bé C1, các cô đã tổ chức các buổi trò chuyện cùng các con về ý nghĩa của ngày 22/12, cho các con  xem những hình ảnh về các chú bộ đội, về công việc, về cuộc sống, về các buổi tập luyện vất vả của các chú bộ đội.

Cô và trẻ trò chuyện về ngày 22/12 qua các hình ảnh tư liệu mà phụ huynh học sinh cùng phối hợp để sưu tầm

Qua đó củng cố hiểu biết, kiến thức của trẻ về nghề bộ đội, giúp trẻ hiểu hơn về công việc bảo vệ tổ quốc cũng như trang phục, công việc của các cô chú bộ đội. Khắc sâu hơn nữa trong trẻ lòng biết ơn và tình cảm yêu mến đối với các cô chú bộ đội.

Các bé làm thiệp chúc mừng ngày 22/12

Chúng mình tạo bức tranh Lăng Bác bằng đất nặn nè!

Bé tô màu bức tranh chân dung chú bộ đội

Cùng nhau múa hát bài “ Em thích làm chú bộ đội” 

Kết thúc hoạt động tạo hình trên lớp, những bức tranh của các con cũng được trưng bày tại triển lãm tranh của nhà trường với chủ đề "Cháu yêu chú Bộ đội" cùng nhiều bức tranh của các bạn học sinh toàn trường tại sảnh tầng 1 cho phụ huynh cùng các bạn học sinh các tham quan.

Các con vui mừng khoe bố mẹ những sản phẩm do mình làm ra, tham quan học tập những sản phẩm khác kích thích sự sáng tạo

Đây là chùm hoạt động vô cùng ý nghĩa mà các bác, các cô trường mầm non Lý Thường Kiệt tạo cảm hứng và khơi gợi lòng yêu nước cũng như khắc sâu hơn nữa trong trẻ lòng biết ơn và tình cảm yêu mến đối với các cô chú bộ đội. 


Tác giả: Lớp mẫu giáo bé C1
Nguồn:Trường Mầm non Lý Thường Kiệt Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 54 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Trường Mầm non Lý Thường Kiệt hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu năm 2021

Trường Mầm non Lý Thường Kiệt hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu năm 2021

Một mùa xuân nữa đã về trên khắp mọi miền của đất nước. Mùa xuân là mùa khởi đầu cho một năm với những dự định, tương lai mới, mùa của đoàn viên, sum họp, của ước mơ, hi vọng, cũng là mùa của cây cối đâm chồi, nảy lộc, của muôn hoa đua nở và những mầm xanh thêm căng tràn sức sống mới.