A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các bé lớp mẫu giáo lớn A2 khám phá khoa học: "Cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm"

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay việc con người tiếp xúc với các thiết bị điện là điều hiển nhiên hàng ngày. Nếu như không biết cách sử dụng thiết bị điện an toàn sẽ dễ dẫn đến các sự cố đáng tiếc tìm ẩn nguy hiểm cho bạn, gia đình và những nhà xung quanh.

Trong cuộc sống hầu hết trẻ em đều thích học cái mới và luôn muốn trở nên có ích hơn trong ngôi nhà của chính mình. Khi cha mẹ giải thích tầm quan trọng của việc “tiết kiệm điện và các loại năng lượng khác", chắc chắn bé sẽ làm những việc làm đó một cách hạnh phúc. Bởi trẻ luôn yêu thích cảm giác bản thân có ích đặc biệt nếu cha mẹ cho con biết rằng,hành động của con có một ý nghĩa to lớn đối với hành tinh, với trái đất này.
Chúng ta đang sống trong thời đại dùng rất nhiều điện. Điện được dùng trong cuộc sống hàng ngày:quạt điện, điều hoà, bàn là, tủ lạnh, ti vi…Điện được dùng trong các nhà máy để chế tạo biết bao vật dụng cần thiết, từ vật nhỏ như cái đinh đến vật lớn như con tàu xuyên đại dương. Chúng ta thử tưởng tượng nếu ngày hôm nay không có điện, cuộc sống xung quanh sẽ ra sao? Nếu con người chỉ biết sử dụng, mà không biết giữ gìn, bảo vệ thì nguồn năng lượng sẽ cạn kiệt, dẫn đến tình trạng thiếu điện, mất điện, ảnh hưởng đến sản xuất, kinh tế, sinh hoạt và cuộc sống của con người.

Chúng mình hãy tìm hiểu vai trò của năng lượng đối với đời sống con người nhé!

Làm thế nào để sử dụng điện an toàn, tiết kiệm các con nhỉ

Chúng mình tìm hình ảnh đồ dùng không phải là đồ dùng sử dụng điện trong nhóm

Các con chọn hình ảnh những hành vi nên/ không nên sử dụng thiết bị điện nhé! 

Đối với trẻ mẫu giáo lớn A2 các con đã có những nhận thức đơn giản về cách sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả như các con đã biết tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, khi bật điều hòa phải đóng cửa…

Thông qua bài tuyên truyền các con có ý thức về tiết kiệm năng lượng, có trách nhiệm cao với việc sử dụng tài nguyên năng lượng của đất nước; góp phần hình thành một thế hệ trẻ với nếp sống văn minh và ý thức đầy đủ về hoạt động tiết kiệm năng lượng. Đồng thời, chính các con cũng sẽ là những tuyên truyền viên tích cực đến gia đình, người thân, hàng xóm và bạn bè cùng chung tay hành động tiết kiệm năng lượng góp phần thực hiện và bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta. 


Tác giả: Lớp mẫu giáo lớn A2
Nguồn:Trường Mầm non Lý Thường Kiệt Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 44 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Bé vui đón hè 2020

Bé vui đón hè 2020

Hè đến là dịp để các con được thỏa sức vui chơi, vận động, ca hát nhảy múa và cùng với những trò chơi bổ ích nhằm giúp trẻ phát triển về thể chất, sự nhanh nhẹn và trí tuệ của lứa tuổi mầm non.

Trường mầm non Lý Thường Kiệt tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Trường mầm non Lý Thường Kiệt tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Phát huy truyền thống cao đẹp của dân tộc ta "Uống nước nhớ nguồn", nhiều năm nay Công đoàn trường đã làm tốt công tác chăm sóc, tri ân gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng là nhân thân của các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường.