A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Các bé Mẫu giáo trường Mầm non Lý Thường Kiệt đi tham quan di tích nhà tù Hoả Lò

Hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn. Ngày 18/7/2019, Cô và các bé Trường Mầm non Lý Thường Kiệt đã có buổi thực tế di tích Nhà tù Hoả Lò và thăm quan khu chuyên đề trưng bày Nhật ký Hoà Bình vô cùng thiết thực và ý nghĩa.

Buổi thăm quan khu di tích nhà tù Hoả Lò giúp các bé biết thêm về một thời kì lịch sử khổ cực mà gian lao, biết đến một di tích lịch sử giữa Thủ đô Hà Nội - chính là biểu tượng cho tinh thần bất khuất, kiên cường của những người con Việt Nam yêu nước, là minh chứng về sự hy sinh, chịu đựng gian khổ, tinh thần chiến đấu kiên cường, quật khởi trước thực dân Pháp của các chiến sĩ cách mạng, vừa là bản án tố cáo những tội ác man rợ của chế độ thực dân Pháp trong thời kỳ đô hộ ở Việt Nam. Với các bé Mầm non, hiểu biết về lịch sử còn chưa nhiều nhưng khi các con được đến thăm quan và nghe Hướng dẫn viên thuyết minh và kể lại những câu chuyện thật gần gũi dễ hiểu với các bé đã phần nào giúp giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào về quê hương Đất nước, về Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì Hoà Bình. Đến thăm quan nơi đây, các bé thấy được sự hi sinh lớn lao của những chiến sĩ cách mạng, những nhà nho yêu nước, những người đã chiến đấu, hy sinh vì Hoà Bình của dân tộc Việt Nam.

Cùng xem một số hình ảnh của các bé trong buổi thăm quan di tích Nhà tù Hoả Lò

Toàn cảnh chính diện di tích Nhà tù Hoả Lò

Cô và các bé làm Lễ dâng hương tưởng nhớ công ơn của các chiến sĩ

Khu trưng bày "Nhật ký Hoà Bình' là câu chuyện về một thời kỳ đấu tranh hào hùng của dân tộc (1954-1975)

Thăm quan các khu trưng bày hiện vật tại di tích nhà tù Hoả Lò

Nhà tù được phân chia thành các khu vực khác nhau 

Thăm quan khung cảnh bên trong nhà tù, nơi tù nhân bị xiềng xích bằng gông cùm thép ở chân

► Album ảnh các bé thăm quan nhà tù Hoả Lò


Tác giả: Trường mầm non Lý Thường Kiệt
Nguồn: Trường Mầm non Lý Thường Kiệt
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 15 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Vai trò của giáo dục Âm nhạc đối với trẻ Mầm non

Vai trò của giáo dục Âm nhạc đối với trẻ Mầm non

Mục đích của giáo dục âm nhạc là giáo dục tình cảm đạo đức, thẩm mỹ cho trẻ. Giáo dục âm nhạc hình thành cho trẻ lòng yêu thiên nhiên, Tổ quốc, tình yêu thương con người. Không chỉ vậy, giáo dục âm nhạc còn là phương tiện nâng cao khả năng trí tuệ, phát triển thể chất, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, củng cố kiến thức trẻ qua học tập, vui chơi. Quá trình trẻ tiếp xúc và hoạt động âm nhạc như học hát, nghe hát, vận động theo nhạc, chơi trò chơi âm nhạc... sẽ hình thành ở trẻ những yếu tố của một nhân cách phát triển toàn diện, hài hoà, là sự phát triển về thẩm mỹ, đạo đức, trí tuệ và thể lực. Chính vì vậy, giáo dục âm nhạc cho trẻ mầm non là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng.

Công đoàn nhà trường tham gia buổi tổng kết công tác nữ công năm 2019 và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động ban nữ công quý IV

Công đoàn nhà trường tham gia buổi tổng kết công tác nữ công năm 2019 và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động ban nữ công quý IV

Ngày 07/12/2019, Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm tổ chức buổi tổng kết công tác nữ công năm 2019 và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động ban nữ công quần chúng quý IV năm 2019 đã tạo sự gắn kết các thành viên công đoàn các cơ sở thuộc quận Hoàn Kiếm. 

Cô và trò Trường Mầm non Lý Thường Kiệt tưng bừng trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11

Cô và trò Trường Mầm non Lý Thường Kiệt tưng bừng trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11

Cùng với chuỗi hoạt động hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Hôm nay Trường Mầm non Lý Thường Kiệt tưng bừng với các hoạt động Chào mừng ngày Nhà giáo trong không khí vui tưoi, phấn khởi của các bé học sinh các lớp và toàn thể cán bộ viên chức đang công tác cùng với sự tham gia của Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường. Thăm hỏi tri ân các nhà giáo nghỉ hưu.