Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019)

Hưởng ứng các Hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), chào mừng ngày Quốc khánh mùng 2/9. Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Lý Thường Kiệt đã có buổi học tập để hiểu những thông điệp lớn trong bản Di chúc của Người và thăm quan thực tế tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Tại buổi học tập thăm quan thực tế Bảo tàng Hồ Chí Minh, các đồng chí cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường đã hiểu thêm ý nghĩa về những thông điệp của Bác đã viết lại trong bản Di chúc. Thông điệp Bác đã gửi vào trong Di chúc đó là niềm tin tất thắng vào cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân ta ở 2 miền Nam - Bắc. Từ thông điệp này, Người đã truyền cảm hứng cho cả dân tộc vượt qua mưa bom, bão đạn, khó khăn, gian khổ để giành thắng lợi hoàn toàn. Mỗi giáo viên càng hiểu rõ hơn về lời căn dặn của Bác là phải giữ gìn đoàn kết trong Đảng như giữ gìn con ngươi trong mắt mình. Di chúc của Bác còn có ý nghĩa nhân văn về tình yêu thương giữa con người với nhau, biết ơn những gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng... Đến thăm quan Bảo tàng Hồ Chí Minh, cán bộ giáo viên nhà trường còn được thăm quan các khu trưng bày hiện vật, những thước phim bằng hình ảnh về cuộc đời thân thế và sự nghiệp của Bác.

Đã 50 năm trôi qua nhưng bản Di chúc thiêng liêng Bác Hồ để lại cho chúng ta vẫn mãi là một văn kiện lịch sử, một tài sản tinh thần vô giá, kết tinh toàn bộ tinh hoa tư tưởng, tâm hồn và đạo đức vô cùng trong sáng, đẹp đẽ của một lãnh tụ rất đời thường mà rất vĩ đại, suốt đời phụng sự Tổ quốc, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Để thực hiện tốt Di chúc của Người, mỗi cán bộ là đảng viên, giáo viên nhân viên nhà trường tiếp tục cố gắng tự trau dồi kiến thức, bồi dưỡng chuyên môn, đồng thời phải tăng cường đoàn kết, thống nhất trong Chi bộ và  tập thể Nhà trường, tăng cường sự đồng thuận của mỗi cá nhân để nhân lên những thành công, khắc phục yếu kém và khuyết điểm, gạt bỏ những lực cản, tạo động lực mới để phát triển Nhà trường ngày một vững mạnh, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Đó là cách tốt nhất để tỏ lòng tôn kính Chủ tịch Hồ Chí Minh và khẳng định giá trị, sức sống trường tồn của bản Di chúc lịch sử.

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hoá lớn

Thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, mỗi cán bộ, đảng viên Chi bộ trường Mầm non Lý Thường Kiệt phải ra sức phát huy vai trò tiền phong gương mẫu, nâng cao đạo đức cách mạng, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân

Cô và trò nhà trường cùng nhau phấn đấu để xứng đáng với niềm tin của Bác với thế hệ mai sau

Thăm quan các khu trưng bày tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

Thế hệ trẻ hôm nay phấn đấu nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách để học tập, rèn luyện và trưởng thành, có đầy đủ bản lĩnh để bất cứ hoàn cảnh nào, được phân công đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì cũng sẵn lòng cống hiến một cách xứng đáng nhất.