A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ, giáo viên trường Mầm non Lý Thường Kiệt tham gia tập huấn về phương pháp Montessori

Trường Mầm non Lý Thường Kiệt đã cử đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của nhà trường tham gia lớp tập huấn chuyên đề “Giới thiệu về phương pháp Montessori và định hướng áp dụng Montessori trong hoạt động dạy và thiết kế giáo cụ cho trẻ mầm non” năm học 2019-2020 do phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm tổ chức.

Montessori là phương pháp sư phạm giáo dục trẻ em được phát triển dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm của bác sĩ, nhà giáo dục người Ý Maria Montessori (1870-1952). Phương châm giáo dục của Montessori là “Coi trọng sự phát triển tự nhiên của trẻ, học để dạy trẻ tốt hơn”. Phương pháp Montessori là phương pháp lấy khả năng tự học là nền tảng cơ sở. Chú trọng và việc khai thác tiềm năng sẵn có, không áp đặt trẻ, chỉ quan sát đưa ra gợi ý và hỗ trợ khả năng tự phát triển của trẻ. Trẻ được giáo dục bằng phương pháp Montessori sẽ có được các lợi thế: Hình thành các kỹ năng từ rất sớm  như vệ sinh cá nhân, mặc quần áo, giúp ba mẹ chuẩn bị đồ ăn, dọn dẹp nhà cửa. Phát triển tối đa các giác quan trẻ được học, chơi bằng cả 5 giác quan, giúp phát triển tối đa sức sáng tạo và khám phá; Phát triển khả năng ngôn ngữ: trẻ được nhận biết các mặt chữ, cách đánh vần, ngữ pháp; Phát triển tư duy logic: trẻ có khả năng cư xử và suy nghĩ độc lập, được làm quen với các con số, hình học, các chủ đề văn học, âm nhạc, địa lý, lịch sử...Bên cạnh đó trẻ được giáo dục về tính nhân văn hình thành tính cách hiền hòa, nhân ái và tự chủ khi trưởng thành.

Nhận thấy những ưu điểm nổi trội của phương pháp giáo dục Montessori, trường Mầm non Lý Thường Kiệt đã cử đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của nhà trường tham gia lớp tập huấn chuyên đề “Giới thiệu về phương pháp Montessori và định hướng áp dụng Montessori trong hoạt động dạy và thiết kế giáo cụ cho trẻ mầm non” năm học 2019-2020 do phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm tổ chức với nội dung Phương pháp Montessori và những đặc trưng như: Thời kỳ nhạy cảm của trẻ mầm non; Những ưu điểm của phương pháp Montessori. Hướng dẫn ứng dụng phương pháp Montessori và thiết kế giáo cụ: Quy tắc thiết kế giáo cụ; Hướng dẫn xây dựng môi trường hoạt động góc; Hướng dẫn thực hành một số hoạt động Montessori ở góc giác quan, góc toán, góc văn hóa (lịch sử, địa lý, khoa học)

Cán bộ quản lý và giáo viên tham gia lớp học được thực hành trên các giáo cụ Montessori của Công ty Cổ phần Nghiên cứu Phát triển Giáo dục Mầm non Việt Nam cung cấp. Dưới đây là một số hình ảnh của cán bộ, giáo viên trường Mầm non Lý Thường Kiệt tại buổi học.

Đồng chí Lê Quỳnh Nga- chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm định hướng về các nội dung tại buổi học

Cán bộ, giáo viên nhà trường tham gia tập huấn và có những trải nghiệm thú vị

 Cán bộ, giáo viên nhà trường thực hành trên các giáo cụ Montessori 

Giáo cụ Montessori


Tác giả: Trường mầm non Lý Thường Kiệt
Nguồn: Trường Mầm non Lý Thường Kiệt
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Các bé trang trí lớp và vui liên hoan chúc mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10

Các bé trang trí lớp và vui liên hoan chúc mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10

Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ Việt Nam, cũng như phụ nữ tại các nơi khác trên thế giới, được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng,...