A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường tham gia làm bài thi "Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến"

Trường mầm non Lý Thường Kiệt triển khai Kế hoạch số 1649/KH - SGD&ĐT ngày 04/5/2019 về Kế hoạch tham gia tìm hiểu " Dịch vụ công trực tuyến" của Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, quán triệt và hướng dẫn để 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia dự thi.

Trong thời buổi công nghệ 4.0, sự bùng nổ của CNTT hết sức mạnh mẽ. Dịch vụ công trực tuyến là dịch vụ hành chính công và các dịch vụ khác của cơ quan nhà nước được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng. Giải quyết những vấn đề của công dân mà không phải mất thời gian đến các cơ quan hành chính Nhà nước. Sáng ngày 19/8/2019 Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã tổ chức phát động cuộc thi "Tìm hiểu về dịch vụ công trực tuyến" tại các trường học trên địa bàn quận tại trường THCS Hoàn Kiếm, số 2 phố Nhà Thờ - Hàng Trống - Hoàn Kiếm. Ngay sau cuộc phát động của Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai Kế hoạch số 1649/KH - SGD&ĐT ngày 04/5/2019 về Kế hoạch tham gia tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến của Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, nhà trường đã quán triệt và hướng dẫn để 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia. Ngày 22, 23/8/2019, nhà trường đã triển khai hướng dẫn và tổ chức cho đội ngũ CBGVNV tham gia dự thi.

Tham gia cuộc thi, mỗi cán bộ giáo viên nhân viên trong trường sẽ hiểu được sự khác biệt giữa Dịch vụ hành chính công truyền thống việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến mang lại những  lợi ích cụ thể như sau: 
- Cung cấp các dịch vụ công trực tuyến là một nội dung quan trọng trong tiến trình cải cách hành chính triển khai Chính phủ điện tử. Điều đó không những tạo điều kiện cho nhân dân và doanh nghiệp mà còn giảm áp lực giấy tờ công việc lên các cơ quan quản lý nhà nước.
- Công dân khi đăng ký dịch vụ công trực tuyến sẽ giảm thời gian gửi/nhận hồ sơ, giảm thời gian đi lại cho người sử dụng.
- Tăng tính minh bạch của các cơ quan cung cấp dịch vụ. 
- Hiệu quả kinh tế cho cả người sử dụng dịch vụ và cơ quan cung cấp dịch vụ, do đó có thể tiết kiệm thời gian, công sức, cắt giảm các chi phí đi lại, chi phí văn phòng phẩm, chi phí nhân công...

Cùng kiểm tra hệ thống kết nối mạng và thảo luận để thống nhất câu trả lời cho phần thi 40 câu hỏi trắc nghiệm

Bên cạnh sử dụng Máy tính, Internet thì các thiết bị điện thoại có hỗ trợ wifi, 3g, 4g cũng được sử dụng hiệu quả 


Tác giả: Trường mầm non Lý Thường Kiệt
Nguồn:Trường Mầm non Lý Thường Kiệt Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Các bạn nhỏ lớp Nhà trẻ D1 vận động bài hát:"Chiếc bụng đói"

Các bạn nhỏ lớp Nhà trẻ D1 vận động bài hát:"Chiếc bụng đói"

Âm nhạc thế giới đầy cảm xúc được tác động ngay từ lúc đứa trẻ nằm trong bụng mẹ với những giai điệu du dương trầm bổng, khi thì tiếng mẹ ru ầu ơ, từng ngày đứa trẻ khôn lớn đều gắn liền với thế giới âm nhạc. Từ đó hoạt động âm nhạc chiếm một vị trí quan trọng trong cuộc sống con người đặc biệt đối với trẻ mầm non, nó góp phần giáo dục toàn diện và hình thành nhân cách cho trẻ ngay từ những năm đầu của cuộc sống. 

Hoạt động tạo hình: “Những cơn mưa mùa hè”

Hoạt động tạo hình: “Những cơn mưa mùa hè”

Mùa hè đến mang theo những cơn mưa rào bất chợt, đó là một hiện tượng tự nhiên đặc biệt của mùa hè. Chính từ hiện tượng đặc biệt ấy mà cô trò lớp bé C1 đã có ý tưởng sáng tạo là cùng tạo ra 1 cơn mưa thật sinh động.

Hoạt động thí nghiệm :"Hoa giấy nở trong nước"

Hoạt động thí nghiệm :"Hoa giấy nở trong nước"

Hôm nay các bé lớp MG nhỡ B1 được tham gia thí nghiệm “Hoa giấy nở trong nước”. Nghe tên bài học thôi đã khiến các bé tò mò rồi! Những thí nghiệm tưởng chừng như đơn giản, dễ làm này lại gây được nhiều hứng thú cho các bé đến vậy! Các bạn có muốn tham gia học cùng chúng tớ không?