A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường tham gia làm bài thi "Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến"

Trường mầm non Lý Thường Kiệt triển khai Kế hoạch số 1649/KH - SGD&ĐT ngày 04/5/2019 về Kế hoạch tham gia tìm hiểu " Dịch vụ công trực tuyến" của Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, quán triệt và hướng dẫn để 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia dự thi.

Trong thời buổi công nghệ 4.0, sự bùng nổ của CNTT hết sức mạnh mẽ. Dịch vụ công trực tuyến là dịch vụ hành chính công và các dịch vụ khác của cơ quan nhà nước được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng. Giải quyết những vấn đề của công dân mà không phải mất thời gian đến các cơ quan hành chính Nhà nước. Sáng ngày 19/8/2019 Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã tổ chức phát động cuộc thi "Tìm hiểu về dịch vụ công trực tuyến" tại các trường học trên địa bàn quận tại trường THCS Hoàn Kiếm, số 2 phố Nhà Thờ - Hàng Trống - Hoàn Kiếm. Ngay sau cuộc phát động của Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai Kế hoạch số 1649/KH - SGD&ĐT ngày 04/5/2019 về Kế hoạch tham gia tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến của Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, nhà trường đã quán triệt và hướng dẫn để 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia. Ngày 22, 23/8/2019, nhà trường đã triển khai hướng dẫn và tổ chức cho đội ngũ CBGVNV tham gia dự thi.

Tham gia cuộc thi, mỗi cán bộ giáo viên nhân viên trong trường sẽ hiểu được sự khác biệt giữa Dịch vụ hành chính công truyền thống việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến mang lại những  lợi ích cụ thể như sau: 
- Cung cấp các dịch vụ công trực tuyến là một nội dung quan trọng trong tiến trình cải cách hành chính triển khai Chính phủ điện tử. Điều đó không những tạo điều kiện cho nhân dân và doanh nghiệp mà còn giảm áp lực giấy tờ công việc lên các cơ quan quản lý nhà nước.
- Công dân khi đăng ký dịch vụ công trực tuyến sẽ giảm thời gian gửi/nhận hồ sơ, giảm thời gian đi lại cho người sử dụng.
- Tăng tính minh bạch của các cơ quan cung cấp dịch vụ. 
- Hiệu quả kinh tế cho cả người sử dụng dịch vụ và cơ quan cung cấp dịch vụ, do đó có thể tiết kiệm thời gian, công sức, cắt giảm các chi phí đi lại, chi phí văn phòng phẩm, chi phí nhân công...

Cùng kiểm tra hệ thống kết nối mạng và thảo luận để thống nhất câu trả lời cho phần thi 40 câu hỏi trắc nghiệm

Bên cạnh sử dụng Máy tính, Internet thì các thiết bị điện thoại có hỗ trợ wifi, 3g, 4g cũng được sử dụng hiệu quả 


Tác giả: Trường mầm non Lý Thường Kiệt
Nguồn: Trường Mầm non Lý Thường Kiệt
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Các bé trang trí lớp và vui liên hoan chúc mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10

Các bé trang trí lớp và vui liên hoan chúc mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10

Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ Việt Nam, cũng như phụ nữ tại các nơi khác trên thế giới, được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng,...