Các bé học sinh trường Mầm non Lý Thường Kiệt tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh - Xem biểu Múa rối nước

Hưởng ứng các Hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), chào mừng ngày Quốc khánh mùng 2/9 và Tổng kết hè 2019 cho học sinh; Nhà trường cùng Ban đại diện Cha mẹ học sinh kết hợp với công ty Cổ phần du lịch Tân Á tổ chức tổ chức cho học sinh tham gia tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh - Xem biểu Múa rối nước tại Nhà Hát Múa Rối Cánh Diều Vàng.

Hưởng ứng các Hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), chào mừng ngày Quốc khánh mùng 2/9 và Tổng kết hè 2019 cho học sinh. Ngày 27/8/2019 các bé trường Mầm non Lý Thường Kiệt đã có buổi tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh - là một bảo tàng vào loại lớn nhất của Việt Nam. Kiến trúc bảo tàng giống như 1 bông hoa sen màu trắng khổng lồ. Bảo tàng tập trung chủ yếu vào việc trưng bày những hiện vật, tư liệu về cuộc đời và con người Hồ Chí Minh. Nằm trong cụm di tích như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Phủ chủ tịch, Chùa Một Cột... tạo thành một quần thể các di tích thu hút khách tham quan trong và ngoài nước.

Tại đây các bé được quan sát nhiều hiện vật giá trị và gần gũi với cuộc đời và sự nghiệp của Người: Tượng đồng Hồ Chí Minh ngay gian đầu tiên, hình tượng dân tộc truyền thống “Bọc Trăm Trứng và rồng vàng”, Thánh Gióng và Rùa Vàng dâng gươm, cùng các hiện vật tái hiện cuộc sống quê hương nơi Bác được sinh ra và lớn lên thời niên thiếu, cùng các hiện vật gắn liền quá trình hoạt động các mạng của Người... Các hiện vật được tái hiện gần gũi, chân thực như đưa các con vào một cuốn phim cổ tích về Chủ Tịch Hồ Chí Minh.

Khung cảnh bên ngoài trước cửa Bảo tàng Hồ Chí Minh

Cùng ngắm bức tượng đồng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại sảnh chính gian đầu tiên

Thăm quan các khu trưng bày hiện vật

Cùng xem những hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh