A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Các bé học sinh trường Mầm non Lý Thường Kiệt tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh - Xem biểu Múa rối nước

Hưởng ứng các Hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), chào mừng ngày Quốc khánh mùng 2/9 và Tổng kết hè 2019 cho học sinh; Nhà trường cùng Ban đại diện Cha mẹ học sinh kết hợp với công ty Cổ phần du lịch Tân Á tổ chức tổ chức cho học sinh tham gia tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh - Xem biểu Múa rối nước tại Nhà Hát Múa Rối Cánh Diều Vàng.

Hưởng ứng các Hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), chào mừng ngày Quốc khánh mùng 2/9 và Tổng kết hè 2019 cho học sinh. Ngày 27/8/2019 các bé trường Mầm non Lý Thường Kiệt đã có buổi tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh - là một bảo tàng vào loại lớn nhất của Việt Nam. Kiến trúc bảo tàng giống như 1 bông hoa sen màu trắng khổng lồ. Bảo tàng tập trung chủ yếu vào việc trưng bày những hiện vật, tư liệu về cuộc đời và con người Hồ Chí Minh. Nằm trong cụm di tích như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Phủ chủ tịch, Chùa Một Cột... tạo thành một quần thể các di tích thu hút khách tham quan trong và ngoài nước.

Tại đây các bé được quan sát nhiều hiện vật giá trị và gần gũi với cuộc đời và sự nghiệp của Người: Tượng đồng Hồ Chí Minh ngay gian đầu tiên, hình tượng dân tộc truyền thống “Bọc Trăm Trứng và rồng vàng”, Thánh Gióng và Rùa Vàng dâng gươm, cùng các hiện vật tái hiện cuộc sống quê hương nơi Bác được sinh ra và lớn lên thời niên thiếu, cùng các hiện vật gắn liền quá trình hoạt động các mạng của Người... Các hiện vật được tái hiện gần gũi, chân thực như đưa các con vào một cuốn phim cổ tích về Chủ Tịch Hồ Chí Minh.

Khung cảnh bên ngoài trước cửa Bảo tàng Hồ Chí Minh

Cùng ngắm bức tượng đồng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại sảnh chính gian đầu tiên

Thăm quan các khu trưng bày hiện vật

Cùng xem những hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sau buổi thăm quan bảo tàng, các bé đã có những phút thư giãn thưởng thức các tiết mục múa rối tại nhà hát múa rối Cánh Diều Vàng với các tiết mục vô cùng hấp dẫn như Rối cạn Dê đen và Sói xám, Chú Tễu, Múa lân, Múa Rồng...

Các bé hào hứng xem các tiết mục múa Rối

► Album ảnh thăm quan bảo tàng Hồ Chí Minh

 


Tác giả: Trường mầm non Lý Thường Kiệt
Nguồn: Trường Mầm non Lý Thường Kiệt
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Vai trò của giáo dục Âm nhạc đối với trẻ Mầm non

Vai trò của giáo dục Âm nhạc đối với trẻ Mầm non

Mục đích của giáo dục âm nhạc là giáo dục tình cảm đạo đức, thẩm mỹ cho trẻ. Giáo dục âm nhạc hình thành cho trẻ lòng yêu thiên nhiên, Tổ quốc, tình yêu thương con người. Không chỉ vậy, giáo dục âm nhạc còn là phương tiện nâng cao khả năng trí tuệ, phát triển thể chất, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, củng cố kiến thức trẻ qua học tập, vui chơi. Quá trình trẻ tiếp xúc và hoạt động âm nhạc như học hát, nghe hát, vận động theo nhạc, chơi trò chơi âm nhạc... sẽ hình thành ở trẻ những yếu tố của một nhân cách phát triển toàn diện, hài hoà, là sự phát triển về thẩm mỹ, đạo đức, trí tuệ và thể lực. Chính vì vậy, giáo dục âm nhạc cho trẻ mầm non là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng.

Công đoàn nhà trường tham gia buổi tổng kết công tác nữ công năm 2019 và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động ban nữ công quý IV

Công đoàn nhà trường tham gia buổi tổng kết công tác nữ công năm 2019 và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động ban nữ công quý IV

Ngày 07/12/2019, Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm tổ chức buổi tổng kết công tác nữ công năm 2019 và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động ban nữ công quần chúng quý IV năm 2019 đã tạo sự gắn kết các thành viên công đoàn các cơ sở thuộc quận Hoàn Kiếm. 

Cô và trò Trường Mầm non Lý Thường Kiệt tưng bừng trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11

Cô và trò Trường Mầm non Lý Thường Kiệt tưng bừng trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11

Cùng với chuỗi hoạt động hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Hôm nay Trường Mầm non Lý Thường Kiệt tưng bừng với các hoạt động Chào mừng ngày Nhà giáo trong không khí vui tưoi, phấn khởi của các bé học sinh các lớp và toàn thể cán bộ viên chức đang công tác cùng với sự tham gia của Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường. Thăm hỏi tri ân các nhà giáo nghỉ hưu.