Triển khai kế hoạch phối hợp giữa Nhà trường với Ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020

Trong các hoạt động tại trường Mầm non, công tác phối hợp giữa Phụ huynh học sinh với Nhà trường luôn được chú trọng và quan tâm để công tác chăm sóc giáo dục trẻ được tốt hơn.

Căn cứ Chương VII Điều 48 của Điều lệ trường mầm non Quy định về việc thành lập Ban đại diện cha mẹ học sinh; Thực hiện Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh do Bộ GD&ĐT ban hành kèm theo thông tư số 55/2011/QĐ-BGD&ĐT ngày 22/11/2011của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Căn cứ quy chế hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường mầm non Lý Thường Kiệt; Thường trực ban đại diện cha mẹ học sinh trường Mầm non Lý Thường Kiệt xây dựng kế hoạch hoạt động năm học 2019 - 2020 với mục đích: Phối hợp với nhà trường tổ chức thực hiện tốt chương trình, kế hoạch chăm sóc, giảng dạy của nhà trường năm học 2019 - 2020 và thực hiện có hiệu quả các hoạt động trong từng thời gian do Ban đại diện cha mẹ học sinh trường đề ra. Phối hợp với nhà trường hướng dẫn, tuyên truyền chủ trương, chính sách về giáo dục mầm non, về quy tắc văn hóa ứng xử trong giao tiếp đối với cha, mẹ học sinh, cán bộ, giáo viên của trường trước trẻ nhằm giáo dục nhân cách, đạo đức của trẻ. Thường xuyên kiểm tra, giám sát các hoạt động của nhà trường nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, dạy học và chất lượng mỗi bữa ăn cho trẻ đặc biệt trong việc giao nhận thực phẩm và tổ chức cho trẻ uống sữa học đường hàng ngày, phối hợp với nhà trường trong việc xây dựng phương pháp chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ một cách toàn diện; Phối hợp với nhà trường giáo dục đạo đức trẻ, tiếp nhận, tổng hợp các ý kiến, thông tin của phụ huynh học sinh để kịp thời phản ánh, trao đổi với Ban giám hiệu nhà trường có biện pháp giải quyết; Đảm bảo hoạt động đúng quy chế của Ngành giáo dục, của Nhà trường và quy định của Pháp luật hiện hành.

Tại buổi họp giữa Nhà trường với Ban đại điện cha mẹ học sinh đầu năm học, đại diện Ban giám hiệu nhà trường cô giáo Lưu Thị Phương Nam - Hiệu trưởng đã nêu đặc điểm tình hình của nhà trường và một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2019 - 2020, thông qua những nội dung cơ bản về công tác phối hợp như: Ký cam kết giữa Nhà trường với Ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học và tổ chức các hoạt động cho học sinh tại trường; Thống nhất các khoản thu của nhà trường năm học 2019 - 2020; Tuyên truyền để phụ huynh học sinh có con đang học lớp Mẫu giáo tiếp tục tham gia uống sữa học đường tại trường...Các nội dung sau khi được thống nhất tại cuộc họp Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường đã được triển khai đến 100% phụ huynh toàn trường trong cuộc họp phụ huynh của các nhóm lớp. Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi họp phụ huynh đầu năm học 2019 - 2020.

Các lớp tại điểm trường 33 phố Quang Trung

Các lớp điểm trường 57 phố Lý Thường Kiệt