A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cùng khám phá về các loại quả với các bạn lớp mẫu giáo nhỡ B1

Dạy học thông qua trải nghiệm là một phương pháp thu hút trẻ hào hứng tham gia các hoạt động. Mỗi ngày đến trường của các bạn lớp mẫu giáo nhỡ B1 luôn luôn là một ngày vui. Hôm nay các bạn ấy đến lớp với rất nhiều loại quả trên tay, chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị trong bài học đây!

Các loại quả như cam, xoài, dưa hấu, ổi, thanh long, táo, đu đủ, dâu tây… hẳn là đã rất quen thuộc với chúng mình, nhưng qua bài học "Khám phá về một số loại quả" các bạn ấy được biết thêm những đặc điểm như: màu sắc, hình dạng, mùi vị và lợi ích của từng loại quả đó. Ngoài ra các bạn ấy còn được thực hành các kỹ năng như: sờ, nếm, ngửi... từ đó giúp các bạn nhỏ hình thành ghi nhớ có chủ đích, phát triển tư duy phong phú, tích lũy được kinh nghiệm cho bản thân và hoàn thiện các kỹ năng thực hành trong cuộc sống. 
Cô giáo cũng nhắc nhở chúng mình thường xuyên ăn hoa quả để giúp cho cơ thể khỏe mạnh, da dẻ hồng hào hơn, ăn nhiều quả có chứa Vitamin A còn giúp cho mắt sáng hơn đấy! Và muốn cho cây trồng ra nhiều quả ngọt thì phải bảo vệ cây trồng và giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp.
Các bạn hãy cùng đến với bài học của chúng mình nhé!

Hãy xem chúng tớ mang những quả gì đến lớp để khám phá này!

Cô giáo giới thiệu với chúng mình về tên gọi của các loại quả này

Cùng khám phá về đặc điểm của các loại quả nhé!

Các bạn thử đoán xem quả chuối có vị gì nào?

Điều gì thú vị khi bổ quả khế ra nhỉ?

Woa!... Mùi cam thơm ngọt ngào, cam có màu vàng nhạt, nhiều nước, có hạt...

Từ những loại quả này hôm nay các bé mẫu giáo nhỡ B1 sẽ cùng nhau trổ tài nội trợ với một món ăn dễ làm và tốt cho sức khoẻ của các bé nhé! Đó là món Sữa chua dầm hoa quả. Nguyên liệu thực hành ngày hôm nay của các bé sẽ gồm: Táo, xoài, chuối, khế, sữa đặc và sữa chua Vinamil. Hãy cùng các bé trải nghiệm với món ăn bổ dưỡng này nhé!

Các bé được cô giáo hướng dẫn cách gọt táo 

Bé tự tay bóc chuối nè

Bé tự trộn hoa quả lên nào

woa.. cùng thưởng thức món Sữa chua hoa quả dầm


Tác giả: Lớp mẫu giáo nhỡ B1 - Cô giáo Lý Diệp Anh
Nguồn:Trường Mầm non Lý Thường Kiệt Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Trường Mầm non Lý Thường Kiệt hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu năm 2021

Trường Mầm non Lý Thường Kiệt hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu năm 2021

Một mùa xuân nữa đã về trên khắp mọi miền của đất nước. Mùa xuân là mùa khởi đầu cho một năm với những dự định, tương lai mới, mùa của đoàn viên, sum họp, của ước mơ, hi vọng, cũng là mùa của cây cối đâm chồi, nảy lộc, của muôn hoa đua nở và những mầm xanh thêm căng tràn sức sống mới.