A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động tạo hình: “Những cơn mưa mùa hè”

Mùa hè đến mang theo những cơn mưa rào bất chợt, đó là một hiện tượng tự nhiên đặc biệt của mùa hè. Chính từ hiện tượng đặc biệt ấy mà cô trò lớp bé C1 đã có ý tưởng sáng tạo là cùng tạo ra 1 cơn mưa thật sinh động.

Tạo hình những cơn mưa là hoạt động luôn có sức hấp dẫn với các bé, nhưng không nhất thiết phải dùng bút mới vẽ nên được những bức tranh xinh đẹp. Chỉ cần giấy bìa màu xanh A4, giấy trắng A4, giấy nhăn, keo sữa và những ống hút nhựa đã qua sử dụng, hai bàn tay bé có thể làm nên rất nhiều điều kỳ diệu.

Các bé được cô hướng dẫn sử dụng những nguyên liệu đơn giản để tạo nên một bức tranh cơn mưa thật ngộ nghĩnh theo ý thích của mình đấy!

Các bé chăm chú và rất hứng thú quan sát cô hướng dẫn từng bước

để hoàn thành 1 bức tranh

Đầu tiên chúng mình dán những đám mây trắng đáng yêu đã được cô chuẩn bị trước

Mình cùng gắn những đoạn ống hút để làm những giọt mưa nhé!

Các bé rất khéo léo khi luồn từng sợi dây qua từng đoạn ống hút để hoàn thành sản phẩm

Đây là những cơn mưa chúng con đã tạo hình xong. Chúng thật đặc biệt đúng không ạ!

Đây là một hoạt động kích thích sự sáng tạo và rất hứng thú đối với trẻ. Mong rằng bố mẹ hãy cùng các bé tạo hình những bức tranh thật đẹp về các hiện tượng tự nhiên để giúp bé thỏa sức đam mê nhé!

 


Tác giả: Lớp mẫu giáo bé C1
Nguồn:Trường Mầm non Lý Thường Kiệt Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 50 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Bé vui đón hè 2020

Bé vui đón hè 2020

Hè đến là dịp để các con được thỏa sức vui chơi, vận động, ca hát nhảy múa và cùng với những trò chơi bổ ích nhằm giúp trẻ phát triển về thể chất, sự nhanh nhẹn và trí tuệ của lứa tuổi mầm non.

Trường mầm non Lý Thường Kiệt tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Trường mầm non Lý Thường Kiệt tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Phát huy truyền thống cao đẹp của dân tộc ta "Uống nước nhớ nguồn", nhiều năm nay Công đoàn trường đã làm tốt công tác chăm sóc, tri ân gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng là nhân thân của các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường.