A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động thí nghiệm :"Hoa giấy nở trong nước"

Hôm nay các bé lớp MG nhỡ B1 được tham gia thí nghiệm “Hoa giấy nở trong nước”. Nghe tên bài học thôi đã khiến các bé tò mò rồi! Những thí nghiệm tưởng chừng như đơn giản, dễ làm này lại gây được nhiều hứng thú cho các bé đến vậy! Các bạn có muốn tham gia học cùng chúng tớ không?

Để thực hiện được thí nghiệm này các cô đã cho chúng tớ tô màu bông hoa thật đẹp và hướng dẫn chúng tớ cách cắt hoa rồi cẩn thận gấp từng cánh hoa lại. Chúng tớ sẽ cùng nhau thả hoa vào nước và chờ đợi xem điều gì sẽ xảy ra? Chúng tớ cứ thắc mắc là tại sao hoa giấy lại nở được ở trong nước nhỉ? Chỉ có hoa thật trồng trong đất thì mới nở hoa chứ nhỉ?

Ngay bây giờ xin mời các bạn cùng ngắm nhìn những hình ảnh đáng yêu trong buổi học sáng nay của lớp MG nhỡ B1  của chúng tớ nhé!

Chúng tớ tô màu cho bông hoa thêm rực rỡ

Cắt các bông hoa thật khéo léo thôi nào!

Cô giáo hướng dẫn chúng tớ phải cẩn thận gấp các cánh hoa lại. Và giờ là lúc hào hứng đón chờ nhất đó là thả bông hoa vào nước rồi chờ xem bông hoa giấy nở trong nước như thế nào?

Woa! Thật là kì diệu khi những bông hoa giấy thả vào nước và dần dần nở bung những cánh hoa thật rực rỡ, thật là tuyệt vời các bạn ạ!

Các bạn ơi! Qua thí nghiệm này chúng tớ đã hiểu vì sao hoa giấy lại nở được trong nước đấy! Theo nguyên tắc đơn giản là giấy gặp nước sẽ bị ướt và khi ngấm đủ độ nặng chúng không những không bị chìm mà cánh của những bông hoa còn có thể bật ra tạo thành hiệu ứng hoa đang nở. Thật là kì diệu phải không các bạn? 

Cách làm hoa giấy nở trong nước rất đơn giản nên đảm bảo ai cũng có thể làm và thực hiện thành công! Vậy còn chờ gì nữa các bạn hãy cùng bắt tay vào thực hiện thí nghiệm ở nhà cùng bố mẹ nhé!

Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Lớp mẫu giáo nhỡ B1
Nguồn:Trường Mầm non Lý Thường Kiệt Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Bé vui đón hè 2020

Bé vui đón hè 2020

Hè đến là dịp để các con được thỏa sức vui chơi, vận động, ca hát nhảy múa và cùng với những trò chơi bổ ích nhằm giúp trẻ phát triển về thể chất, sự nhanh nhẹn và trí tuệ của lứa tuổi mầm non.

Trường mầm non Lý Thường Kiệt tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Trường mầm non Lý Thường Kiệt tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Phát huy truyền thống cao đẹp của dân tộc ta "Uống nước nhớ nguồn", nhiều năm nay Công đoàn trường đã làm tốt công tác chăm sóc, tri ân gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng là nhân thân của các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường.