A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khung cảnh các lớp khoác bộ áo mới Chào đón năm học 2019 - 2020

Với các tiêu chí “Xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện”, trước thềm năm học mới khung cảnh sư phạm của các lớp như khoác thêm bộ áo mới để chào đón các Bé và chào đón một năm học mới với nhiều niềm vui. 

Hoạt động "Trang trí lớp học thân thiện" nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cô và trẻ, của cha mẹ học sinh và các lực lượng giáo dục ngoài nhà trường để xây dựng môi trường trường học, lớp học xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện, hiệu quả. Các góc chơi phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của các bé trong học tập và tham gia các hoạt động trang trí lớp, trưng bày sản phẩm. Qua đó nhằm tôn vinh sản phẩm và sự sáng tạo của các bé trong các hoạt động vui chơi, sáng tạo. Môi trường học tập của các lớp phù hợp với điều kiện của nhà trường và yêu cầu của xã hội, thu hút các bé thêm gắn bó, yêu thương trường, lớp. Để mỗi ngày đến trường là một ngày vui với tất cả các bé học sinh. 

Kết thúc phong trào xây dựng lớp học thân thiện, nhìn chung các lớp đã có sự nghiên cứu phân chia không gian và vị trí các khu vực phù hợp diện tích lớp, các góc hoạt động được xác định rõ ràng, số lượng góc phù hợp diện tích và lứa tuổi của trẻ. Các góc chơi có tên, ký hiệu gần gũi; Có đồ dùng, đồ chơi, nguyên vật liệu phù hợp độ tuổi. Cụ thể có 4/6 lớp mẫu giáo có bổ sung đồ dùng tự làm cho trẻ tập bài tập phát triển chung theo yêu cầu. Xây dựng môi trường hoàn thiện đáp ứng nội dung đổi mới và tiêu chí “Lấy trẻ làm trung tâm” tốt điển hình lớp mẫu giáo lớn A2, nhỡ B1; Có 2/8 lớp thể hiện tốt các nội dung tuyên truyền công tác chăm sóc nuôi dạy trẻ tới phụ huynh học sinh.

Lớp Mẫu giáo Lớn A2 với các góc chơi được Ban giám hiệu đánh giá Tốt, có chất lượng và hiệu quả sử dụng

Góc phân vai, góc học tập tại lớp mẫu giáo nhỡ B1

Khung cảnh sư phạm tại lớp mẫu giáo Lớn A1

Nhóm trẻ 24 - 36 tháng D1 với các sản phẩm từ nhựa tái chế

Khung cảnh 3 lớp ( C2, B2, D2) tại điểm trường 33 phố Quang Trung

Khung cảnh hành lang và ban công các lớp tạo góc thiên nhiên và khám phá

Hội đồng thi đua nhà trường đã đi đánh giá và ghi nhận sự nỗ lực của giáo viên trong việc xây dựng khung cảnh sư phạm chào đón năm học mới

Album ảnh trang trí các lớp


Tác giả: Trường mầm non Lý Thường Kiệt
Nguồn: Trường Mầm non Lý Thường Kiệt
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Vai trò của giáo dục Âm nhạc đối với trẻ Mầm non

Vai trò của giáo dục Âm nhạc đối với trẻ Mầm non

Mục đích của giáo dục âm nhạc là giáo dục tình cảm đạo đức, thẩm mỹ cho trẻ. Giáo dục âm nhạc hình thành cho trẻ lòng yêu thiên nhiên, Tổ quốc, tình yêu thương con người. Không chỉ vậy, giáo dục âm nhạc còn là phương tiện nâng cao khả năng trí tuệ, phát triển thể chất, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, củng cố kiến thức trẻ qua học tập, vui chơi. Quá trình trẻ tiếp xúc và hoạt động âm nhạc như học hát, nghe hát, vận động theo nhạc, chơi trò chơi âm nhạc... sẽ hình thành ở trẻ những yếu tố của một nhân cách phát triển toàn diện, hài hoà, là sự phát triển về thẩm mỹ, đạo đức, trí tuệ và thể lực. Chính vì vậy, giáo dục âm nhạc cho trẻ mầm non là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng.

Công đoàn nhà trường tham gia buổi tổng kết công tác nữ công năm 2019 và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động ban nữ công quý IV

Công đoàn nhà trường tham gia buổi tổng kết công tác nữ công năm 2019 và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động ban nữ công quý IV

Ngày 07/12/2019, Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm tổ chức buổi tổng kết công tác nữ công năm 2019 và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động ban nữ công quần chúng quý IV năm 2019 đã tạo sự gắn kết các thành viên công đoàn các cơ sở thuộc quận Hoàn Kiếm. 

Cô và trò Trường Mầm non Lý Thường Kiệt tưng bừng trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11

Cô và trò Trường Mầm non Lý Thường Kiệt tưng bừng trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11

Cùng với chuỗi hoạt động hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Hôm nay Trường Mầm non Lý Thường Kiệt tưng bừng với các hoạt động Chào mừng ngày Nhà giáo trong không khí vui tưoi, phấn khởi của các bé học sinh các lớp và toàn thể cán bộ viên chức đang công tác cùng với sự tham gia của Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường. Thăm hỏi tri ân các nhà giáo nghỉ hưu.