A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khung cảnh các lớp khoác bộ áo mới Chào đón năm học 2019 - 2020

Với các tiêu chí “Xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện”, trước thềm năm học mới khung cảnh sư phạm của các lớp như khoác thêm bộ áo mới để chào đón các Bé và chào đón một năm học mới với nhiều niềm vui. 

Hoạt động "Trang trí lớp học thân thiện" nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cô và trẻ, của cha mẹ học sinh và các lực lượng giáo dục ngoài nhà trường để xây dựng môi trường trường học, lớp học xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện, hiệu quả. Các góc chơi phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của các bé trong học tập và tham gia các hoạt động trang trí lớp, trưng bày sản phẩm. Qua đó nhằm tôn vinh sản phẩm và sự sáng tạo của các bé trong các hoạt động vui chơi, sáng tạo. Môi trường học tập của các lớp phù hợp với điều kiện của nhà trường và yêu cầu của xã hội, thu hút các bé thêm gắn bó, yêu thương trường, lớp. Để mỗi ngày đến trường là một ngày vui với tất cả các bé học sinh. 

Kết thúc phong trào xây dựng lớp học thân thiện, nhìn chung các lớp đã có sự nghiên cứu phân chia không gian và vị trí các khu vực phù hợp diện tích lớp, các góc hoạt động được xác định rõ ràng, số lượng góc phù hợp diện tích và lứa tuổi của trẻ. Các góc chơi có tên, ký hiệu gần gũi; Có đồ dùng, đồ chơi, nguyên vật liệu phù hợp độ tuổi. Cụ thể có 4/6 lớp mẫu giáo có bổ sung đồ dùng tự làm cho trẻ tập bài tập phát triển chung theo yêu cầu. Xây dựng môi trường hoàn thiện đáp ứng nội dung đổi mới và tiêu chí “Lấy trẻ làm trung tâm” tốt điển hình lớp mẫu giáo lớn A2, nhỡ B1; Có 2/8 lớp thể hiện tốt các nội dung tuyên truyền công tác chăm sóc nuôi dạy trẻ tới phụ huynh học sinh.

Lớp Mẫu giáo Lớn A2 với các góc chơi được Ban giám hiệu đánh giá Tốt, có chất lượng và hiệu quả sử dụng

Góc phân vai, góc học tập tại lớp mẫu giáo nhỡ B1

Khung cảnh sư phạm tại lớp mẫu giáo Lớn A1

Nhóm trẻ 24 - 36 tháng D1 với các sản phẩm từ nhựa tái chế

Khung cảnh 3 lớp ( C2, B2, D2) tại điểm trường 33 phố Quang Trung

Khung cảnh hành lang và ban công các lớp tạo góc thiên nhiên và khám phá

Hội đồng thi đua nhà trường đã đi đánh giá và ghi nhận sự nỗ lực của giáo viên trong việc xây dựng khung cảnh sư phạm chào đón năm học mới

Album ảnh trang trí các lớp


Tác giả: Trường mầm non Lý Thường Kiệt
Nguồn: Trường Mầm non Lý Thường Kiệt
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Các lớp Mẫu giáo với hoạt động tạo hình trang trí lớp Trung Thu

Các lớp Mẫu giáo với hoạt động tạo hình trang trí lớp Trung Thu

Hoạt động tạo hình cho trẻ mầm non đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích sự phát triển của năng lực trí tuệ, tăng khả năng nhận thức, vốn hiểu biết về thế giới quan xung quanh của trẻ. Hôm nay cùng xem các bé lớp Mẫu giáo làm được sản phẩm tạo hình gì để trang trí cho Trung thu của bé ở lớp nhé!

Trường Mầm non Lý Thường Kiệt thông báo chương trình tổ chức "Vui Trung Thu" cho học sinh

Trường Mầm non Lý Thường Kiệt thông báo chương trình tổ chức "Vui Trung Thu" cho học sinh

Thực hiện chủ đề giáo dục "Bé vui đón Trung Thu" các hoạt động của trẻ tại trường sẽ bắt đầu từ ngày 09/9/2019 đến hết ngày 13/9/2019 với nhiều nội dung phong phú và thiết thực như: làm đèn lồng trang trí lớp học, tìm hiểu ý nghĩa của Tết Trung Thu, tham gia các hoạt động Trung thu phố Sách 19/12... Chương trình "Vui Trung Thu" cho học sinh toàn trường sẽ được Nhà trường phối hợp cùng Ban đại diện Cha mẹ học sinh tổ chức vào chiều Thứ Sáu ngày 13/9/2019.