A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nhà trường phối hợp với Trung tâm Y tế chủ động trong công tác Phòng, chống sốt xuất huyết

Trong những ngày này thời tiết thay đổi thất thường lúc mưa ẩm, lúc nắng nóng nên tạo điều kiện thuận lợi bệnh sốt xuất huyết bùng phát và phát triển mạnh mẽ. Ngày 29/7/2019, Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm phun thuốc chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết đợt 2 năm 2019.

Để tích cực, chủ động phòng bệnh cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh, Bộ Y tế đã khuyến cáo mạnh mẽ người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh sau:

  1. Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước có thể chứa loăng quăng, bọ gậy như: bể nước ăn, giếng nước, chum, vại, thùng phuy, bể nước nhà vệ sinh, thùng, xô, chậu, các dụng cụ khác như lon, chai, lọ,… để muỗi không vào đẻ trứng.
  2. Hàng tuần thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng/bọ gậy bằng cách thả cá vào dụng cụ chứa nước lớn; thau rửa dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ như bát kê chân chạn, lọ hoa, khay nước của tủ lạnh hay điều hòa, máng thoát nước, máng gia súc/gia cầm, bể cây cảnh; lật úp các dụng cụ không chứa nước; thay nước bình hoa/bình bông; bỏ muối, dầu hoặc hóa chất diệt lăng quăng/bọ gậy vào bát nước kê chân chạn, các ổ nước đọng.
  3.  Hàng tuần loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng như chai, lọ, hũ, mảnh chai, chum vại vỡ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp/vỏ xe cũ, hốc tre, bẹ lá...
  4. Ngủ màn, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày.
  5. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch.
  6. Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà.

Trong những ngày này thời tiết thay đổi thất thường lúc mưa ẩm, lúc nắng nóng nên tạo điều kiện thuận lợi bệnh Sốt xuất huyết bùng phát và phát triển mạnh mẽ. Để chuẩn bị cho công tác đón học sinh trước thềm năm học mới 2019 - 2020, Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm phun thuốc chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết đợt 2 năm 2019. Nhà trường đã phân công và cử cán bộ, giáo viên trực đón đoàn phun thuốc và mở cửa toàn bộ các phòng học và phòng làm việc theo lịch, đoàn đã phun thuốc tại các lớp và các khu vực ở điểm chính tại 57 phố Lý Thường Kiệt sau đó sang phun thuốc tại điểm lẻ 33 phố Quang Trung.

Một số hình ảnh trong ngày Phun thuốc muỗi

Phun thuốc ở khu vực sân tầng 1 và tầng 7

Phun thuốc trong các lớp học và nhà kho


Tác giả: Trường Mầm non Lý Thường Kiệt
Nguồn: Trường Mầm non Lý Thường Kiệt
Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác