A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các cô giáo sử dụng nguyên liệu nhựa tái chế trong trang trí lớp học tại nhóm trẻ D1 (24 - 36 tháng)

Phong trào chống rác thải nhựa đã có sự lan toả hết sức mạnh mẽ trong thái độ, ý thức và hành vi của mỗi ngừoi về việc chung tay bảo vệ môi trường, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Tiếp tục hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động. Trường Mầm non Lý Thường Kiệt đã phát động phong trào xây dựng môi trường sư phạm Sáng -  Xanh - Sạch - Đẹp - An Toàn - Thân thiện. Các cô giáo nhóm trẻ 24 - 36 tháng đã có những ý tưởng và phối hợp cùng Phụ huynh học sinh thu gom các loại nhựa đã qua sử dụng để làm đồ dùng và trang trí lớp học phù hợp với trẻ, đã gây được sự hứng thú với các bé, thân thiện với môi trường và đảm bảo an toàn cho học sinh.

Với những đồ dùng được làm từ những thứ tưởng chừng như "bỏ đi": vỏ chai, vỏ lon, giấy báo, hộp sữa, túi ni lông... Việc tái chế này không chỉ nhằm mục đích để trang trí lớp học, làm đồ dùng đồ chơi mà nó còn muốn nhắn nhủ tới mỗi chúng ta rằng việc tái chế mang lại rất nhiều lợi ích cho chính con người và cho môi trường thêm xanh, sạch, đẹp.

Một số hình ảnh trong và ngoài lớp học của nhóm trẻ 24 - 36 tháng tuổi:

Trang trí các góc vui chơi của học sinh bằng các nguyên liệu tái chế

Những con vật, đồ vật dễ thương được làm từ các hộp nhựa đã qua sử dụng

Phụ huynh học sinh rất hào hứng trong công tác phối kết hợp với giáo viên thu gom nguyên liệu và cùng trang trí lớp

Các bé hào hứng tham gia các hoạt động


Tác giả: Trường mầm non Lý Thường Kiệt
Nguồn:Trường Mầm non Lý Thường Kiệt Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Các bạn nhỏ lớp Nhà trẻ D1 vận động bài hát:"Chiếc bụng đói"

Các bạn nhỏ lớp Nhà trẻ D1 vận động bài hát:"Chiếc bụng đói"

Âm nhạc thế giới đầy cảm xúc được tác động ngay từ lúc đứa trẻ nằm trong bụng mẹ với những giai điệu du dương trầm bổng, khi thì tiếng mẹ ru ầu ơ, từng ngày đứa trẻ khôn lớn đều gắn liền với thế giới âm nhạc. Từ đó hoạt động âm nhạc chiếm một vị trí quan trọng trong cuộc sống con người đặc biệt đối với trẻ mầm non, nó góp phần giáo dục toàn diện và hình thành nhân cách cho trẻ ngay từ những năm đầu của cuộc sống. 

Hoạt động tạo hình: “Những cơn mưa mùa hè”

Hoạt động tạo hình: “Những cơn mưa mùa hè”

Mùa hè đến mang theo những cơn mưa rào bất chợt, đó là một hiện tượng tự nhiên đặc biệt của mùa hè. Chính từ hiện tượng đặc biệt ấy mà cô trò lớp bé C1 đã có ý tưởng sáng tạo là cùng tạo ra 1 cơn mưa thật sinh động.

Hoạt động thí nghiệm :"Hoa giấy nở trong nước"

Hoạt động thí nghiệm :"Hoa giấy nở trong nước"

Hôm nay các bé lớp MG nhỡ B1 được tham gia thí nghiệm “Hoa giấy nở trong nước”. Nghe tên bài học thôi đã khiến các bé tò mò rồi! Những thí nghiệm tưởng chừng như đơn giản, dễ làm này lại gây được nhiều hứng thú cho các bé đến vậy! Các bạn có muốn tham gia học cùng chúng tớ không?