Các cô giáo sử dụng nguyên liệu nhựa tái chế trong trang trí lớp học tại nhóm trẻ D1 (24 - 36 tháng)

Phong trào chống rác thải nhựa đã có sự lan toả hết sức mạnh mẽ trong thái độ, ý thức và hành vi của mỗi ngừoi về việc chung tay bảo vệ môi trường, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tiếp tục hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động. Trường Mầm non Lý Thường Kiệt đã phát động phong trào xây dựng môi trường sư phạm Sáng -  Xanh - Sạch - Đẹp - An Toàn - Thân thiện. Các cô giáo nhóm trẻ 24 - 36 tháng đã có những ý tưởng và phối hợp cùng Phụ huynh học sinh thu gom các loại nhựa đã qua sử dụng để làm đồ dùng và trang trí lớp học phù hợp với trẻ, đã gây được sự hứng thú với các bé, thân thiện với môi trường và đảm bảo an toàn cho học sinh.

Với những đồ dùng được làm từ những thứ tưởng chừng như "bỏ đi": vỏ chai, vỏ lon, giấy báo, hộp sữa, túi ni lông... Việc tái chế này không chỉ nhằm mục đích để trang trí lớp học, làm đồ dùng đồ chơi mà nó còn muốn nhắn nhủ tới mỗi chúng ta rằng việc tái chế mang lại rất nhiều lợi ích cho chính con người và cho môi trường thêm xanh, sạch, đẹp.

Một số hình ảnh trong và ngoài lớp học của nhóm trẻ 24 - 36 tháng tuổi:

Trang trí các góc vui chơi của học sinh bằng các nguyên liệu tái chế

Những con vật, đồ vật dễ thương được làm từ các hộp nhựa đã qua sử dụng

Phụ huynh học sinh rất hào hứng trong công tác phối kết hợp với giáo viên thu gom nguyên liệu và cùng trang trí lớp

Các bé hào hứng tham gia các hoạt động