A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các bé trường mầm non Lý Thường Kiệt hào hứng tham gia tuần lễ triển lãm tranh của bé "Chào đón năm mới 2021"

Trước thềm năm mới 2021, trường mầm non Lý Thường Kiệt tổ chức triển lãm tranh với chủ đề "Chào năm mới 2021". Tạo hình là một kênh giao tiếp của trẻ và cũng là một cách để giúp các em truyền tải thế giới của mình cho người khác biết. Ở chiều ngược lại, tạo hình cũng chính là phương tiện để bố mẹ có thể hiểu hơn về suy nghĩ cũng như những mong ước của trẻ thơ.

Trường mầm non Lý thường Kiệt triển khai sự kiện triển lãm tranh với chủ đề "Chào năm mới 2021" từ ngày 22/12/2020 đến 31/12/2020. Triển lãm không chỉ là sân chơi bổ ích, thú vị giúp trẻ thể hiện năng khiếu vẽ, khả năng cảm thụ cái đẹp của mình, phát triển trí tưởng tượng đồng thời là dịp để các bé thỏa sức sáng tạo.

Buổi triển lãm tranh được tổ chức tại sân trường, đây là những sản phẩm của học sinh trong các giờ hoạt động và những bức vẽ của trẻ cùng bố mẹ tại nhà được mang đến trưng bày tại trường

Sáng tạo không ngừng sáng tạo trong thời kỳ đổi mới giáo dục luôn là mục tiêu phát triển thẩm mĩ của trường mầm non Lý Thường Kiệt dành cho các bé. ”Mỗi đứa trẻ là một thiên tài của đất nước” bằng sự tích lũy kiến thức, rèn luyện kỹ năng tạo hình, các bé đã thỏa sức thể hiện tài năng của mình trong buổi triển lãm tranh "Chào đón năm mới 2021" với niềm vui phấn khởi. 

Bằng nhiều nguyên vật liệu, chất liệu khác nhau như màu sáp, màu nước, giấy màu, đất nặn, nhũ màu...kết hợp với tài năng và hình thức tổ chức như hoạt động nhóm, hoạt động cá nhân các bé đã tạo ra các sản phẩm tạo hình phong phú. 

Mỗi một sản phẩm của các bé mang đến tuần lễ triển lãm tranh của nhà trường một nội dung khác nhau. Các sản phẩm phong phú, đa dạng của các bé đã góp phần tạo nên không gian sáng tạo muôn màu sắc, chất liệu của buổi  triển lãm tranh thật thú vị và bổ ích. Các bé học sinh các lớp được các cô giáo lần lượt đưa đi tham quan triển lãm tranh. Những ánh mắt hồn nhiên, ngây thơ trầm trồ ngắm nghía khoe các tác phẩm của cá nhân thể hiện. Các tác phẩm đã giúp các bé được học hỏi thêm rất nhiều kiến thức mới, kỹ năng tạo hình mới, ý tưởng thể hiện nhiều nội dung sáng tạo khác nhau. 

Chúng tớ đang vẽ và trang trí bức tranh hoa đào 

Những nét vẽ chưa hoàn chỉnh, nguệch ngoạc nhưng lại thể hiện tình cảm và những mong ước trẻ thơ. Cao hơn cả chuyện xấu đẹp đây là cách thức để các bé chạm được vào tâm hồn của người thưởng thức. Mỗi bức vẽ đều ẩn chứa một thông điệp tình cảm, cảm xúc về tình yêu thương, sự gắn bó với thiên nhiên. Đường nét, màu sắc trong tranh dường như đã thay cho những lời nói, kể lại những câu chuyện trong cuộc sống, những điều mà đôi khi các con không thể kể lại bằng ngôn ngữ bình thường hay chưa biết cách bày tỏ.

​​

Bé giới thiệu tranh với mẹ và kể về những hoạt động của bé cho bố mẹ cùng nghe một cách say sưa

Những bức tranh của các bé trưng bày tại triển lãm đã lưu lại nhiều hình ảnh đẹp trong lòng phụ huynh và học sinh của trường Mầm non Lý Thường Kiệt. Đây cũng là một sân chơi bổ ích góp phần tích cực giúp cho các bé phát triển lĩnh vực thẩm mỹ rất tốt và được phụ huynh học sinh phối hợp thực hiện. Hai ngày cuối tuần khi nghỉ ở nhà các bé sẽ cùng bố mẹ làm những tấm thiệp, bưu thiếp khổng lồ mang đến trường triển lãm và tham gia vào chương trình liên hoan chào năm mới 2021. Chúc các bé và phụ huynh học sinh sẽ có những sản phẩm thật đẹp để tham gia cùng nhà trường trong chuỗi hoạt động ý nghĩa.

Dưới đây là một số hình ảnh tuần lễ triển lãm tranh "Chào đón năm mới 2021"

Các bác trong Ban giám hiệu nhà trường cùng các con thăm quan triển lãm, các bé rất háo hức kể về những bức tranh của mình

Bức tranh Lăng Bác sử dụng nguyên liệu gì nhỉ?

Bức tranh Tàu hải quân sử dụng nguyên liệu gì nhỉ

Hãy xem các anh chị vẽ những gì nào

wow, bức tranh pháo hoa đẹp quá. Chắc các bé đang háo hức cờ đón xem bắn pháo hoa lắm đây!

Bé tạo dáng giống chú bộ đội 

Chúng tớ chụp ảnh kỉ niệm bên những bức tranh thật đẹp 

Tin bài: Trường Mầm non Lý Thường Kiệt


Tác giả: Trường Mầm non Lý Thường Kiệt
Nguồn:Trường Mầm non Lý Thường Kiệt Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 70 trong 14 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Trường Mầm non Lý Thường Kiệt hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu năm 2021

Trường Mầm non Lý Thường Kiệt hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu năm 2021

Một mùa xuân nữa đã về trên khắp mọi miền của đất nước. Mùa xuân là mùa khởi đầu cho một năm với những dự định, tương lai mới, mùa của đoàn viên, sum họp, của ước mơ, hi vọng, cũng là mùa của cây cối đâm chồi, nảy lộc, của muôn hoa đua nở và những mầm xanh thêm căng tràn sức sống mới.