A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Xây dựng ý tưởng giáo dục cho học sinh Kỹ năng sống trong các hoạt động vui chơi

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ là gì? để chuẩn bị thật tốt cho con bước ra thế giới, Phụ huynh học sinh thường áp dụng giáo dục kỹ năng sống cho trẻ theo cách hiểu của người lớn. Tuy nhiên, kỹ năng sống của trẻ Mầm non cũng được chia làm nhiều giai đoạn khác nhau. Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ Mầm non ở mỗi lứa tuổi hoàn toàn khác nhau. Để có thể hướng dẫn con về kỹ năng sống tốt nhất, các bậc cha mẹ cần phải hiểu rõ tâm lý lứa tuổi của con em mình. 

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ là gì? để chuẩn bị thật tốt cho con bước ra thế giới, Phụ huynh học sinh thường áp dụng giáo dục kỹ năng sống cho trẻ theo cách hiểu của người lớn. Tuy nhiên, kỹ năng sống của trẻ Mầm non cũng được chia làm nhiều giai đoạn khác nhau. Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ Mầm non ở mỗi lứa tuổi hoàn toàn khác nhau. Để có thể hướng dẫn con về kỹ năng sống tốt nhất, các bậc cha mẹ cần phải hiểu rõ tâm lý lứa tuổi của con em mình. Đối với trẻ Mầm non, thế giới của trẻ đã mở rộng, cùng với đó cũng là một sự trưởng thành hơn rất nhiều. Trẻ đã có cái nhìn về thế giới rộng hơn, bắt đầu có những khái niệm về thời gian, không gian biến đổi thú vị. Trẻ bắt đầu hiểu được thế giới xung quanh thật sự phức tạp với trẻ và bắt đầu nhận ra được sự khác nhau giữa thật và giả. Chính vì vậy, trẻ đưa ra rất nhiều những câu hỏi, có thể có những câu hỏi rất nhỏ về những thứ xung quanh cuộc sống của trẻ.

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ Mầm non không phải là những điều gì quá cao siêu, xa xôi mà là những điều ở ngay bên cạnh các con. Việc xây dựng kỹ năng sống tốt cho trẻ là tạo cơ hội để trẻ trải nghiệm. Trước thềm năm học mới 2019-2020, Tổ chuyên môn dạy trường Mầm non Lý Thường Kiệt đã có những ý tưởng xây dựng những hoạt động thật gần gũi và các cô giáo là những người hướng dẫn trẻ thích nghi và biết cách tự thể hiện bản thân mình, dạy cho trẻ những kỹ năng cơ bản nhất trong cuộc sống hàng ngày như: mở khoá cửa, cài chốt, kéo khoá áo, bật tắt công tắc điện, sử dụng ổ điện sao cho an toàn... Hãy cùng đội ngũ giáo viên trường mầm non Lý Thường Kiệt xây dựng ý tưởng trong công tác giáo dục Kỹ năng sống cho trẻ Mầm non. 

 Giáo viên, nhân viên nhà trường đã có những ý tưởng xây dựng những góc hoạt động kỹ năng sống cho các bé

Bé đã bao giờ tự tay mình biết khoá và mở những chiếc ổ khoá như thế này chưa? hãy cùng thử nhé!

Bé biết gì về khái niệm thời gian? đơn giản là những con số, kim ngắn chỉ giờ, kim dài chỉ phút thế thôi!

Một năm học mới sắp đến rồi, hãy cùng các bé khám phá thật nhiều những điều bổ ích trong thế giới xung quanh các bé. Đơn giản chỉ cần đến trường các bé có thể học hỏi được biết bao điều thú vị mà hàng ngày trong cuộc sống thường gặp nhưng các bé chưa có cơ hội để được trải nghiệm thực tế, hãy cho các bé cơ hội để được làm người lớn và học những Kỹ năng sống cần thiết giúp ích cho cuộc sống của bé. Đó chính là hành trang để giúp bé bước vào tương lai.


Tác giả: Trường Mầm non Lý Thường Kiệt
Nguồn: Trường Mầm non Lý Thường Kiệt
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác