Bánh bí đỏ chiên

Bánh Bí Đỏ Chiên - món ăn vặt thơm ngon rất thích hợp thưởng thức vào thời tiết thu đông. Cách làm bánh bí đỏ đơn giản với lớp vỏ bánh giòn bên ngoài, bên trong mềm, thơm bùi, vị ngọt nhẹ ăn ngon mà không sợ ngấy. Bố mẹ đã sẵn sàng thử cách làm bánh bí đỏ chiên này cho các con chưa nào?

Chuyên mục 2: Những món quà chiều trong thực đơn của bé - Món Bánh sữa chua hấp trái đào

Bánh sữa chua hấp là món ăn vặt với hương vị tuyệt vời, vô cùng kích thích vị giác. Đặc biệt đây còn là món ăn dinh dưỡng mà các mẹ có thể dùng cho các bé. Hãy cùng vào bếp học cách làm bánh sữa chua hấp trái cây thơm ngon theo hướng dẫn dưới đây các mẹ nhé. Ngoài kết hợp với trái đào như hướng dẫn các mẹ có thể thay thế bằng các loại trái cây có sẵn vô cùng tiện lợi phải không nào?

Chuyên mục 2: Những món quà chiều trong thực đơn của bé - Món Chè đậu đỏ hạt sen

Chứa nhiều nguyên tố vi lượng và vitamin, nhất là vitamin B12 và sắt, đậu đỏ có tác dụng bổ máu và tăng tuần hoàn máu, vì vậy rất tốt cho sức khỏe của cả người già, trẻ em cho đến phụ nữ có thai. Vì vậy, hãy học cách nấu chè đậu đỏ hạt sen thanh mát – một trong những món chè được làm từ đậu đỏ ngon tuyệt để vừa giải nhiệt ngày hè vừa bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể để tăng cường sức khỏe cho bản thân và những người bạn yêu thương nhé!

Chuyên mục 2: Những món quà chiều trong thực đơn của bé - Món Khoai tây lốc xoáy phomai

Cùng xem cách làm khoai tây lốc xoáy phomai trong công thức dưới đây quý phụ huynh chắc chắn sẽ thành công ngay từ lần thử đầu tiên. Từng miếng khoai tây mỏng giòn đều, giòn tan hấp dẫn được tạo hình đẹp mắt với hình lốc xoáy không chỉ kích thích vị giác mà còn làm cả nhà thích mê nữa đấy. Chúng ta cùng thử nghiệm nhé!

Chuyên mục 2: Những món quà chiều trong thực đơn của bé - Món Cháo lươn khoai mỡ

Mẹ luôn cần cải tiến thực đơn cho con yêu để các ‘thực khách’ này không ‘lắc đầu quay đi’. Bữa ăn hôm nay sao mẹ không thử nấu cháo khoai mỡ cho bé nhỉ? Khoai mỡ là loại củ có vị ngọt, rất mềm, đồng thời chứa nhiều vitamin B6 và chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa. Chính vì vậy, các món ăn được chế biến từ khoai mỡ rất tốt cho các bé.

Chuyên mục 1: Những món ăn mặn bữa chính trong thực đơn của bé

Bố Mẹ là siêu đầu bếp! là chuyên mục mới được nhà trường xây dựng dành tặng cho tất cả các bạn học sinh thân yêu của trường mầm non Lý Thường Kiệt. Nhà trường mong rằng các bậc phụ huynh sẽ có thêm những ý tưởng mới để chế biến ra các món ăn ngon miệng và đảm bảo sức khỏe cho các con trong mùa dịch này.

Tập huấn đảm bảo an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non

Trẻ ở lứa tuổi mầm non vô cùng hiếu động, tò mò, ham hiểu biết và luôn sử dụng mọi giác quan để khám phá thế giới xung quanh trẻ. Ở lứa tuổi này trẻ còn quá non nớt để tự bảo vệ mình, nên nguy cơ xảy ra tai nạn với trẻ là rất cao, nếu như thiếu sự quan tâm, định hướng đúng đắn của người lớn hoặc các điều kiện cơ sở vật chất để chăm sóc giáo dục trẻ không đảm bảo an toàn. Vì vậy, khi vui chơi hoặc trong sinh hoạt rất dễ xảy ra tai nạn thương tích như: rách da, tổn thương phần mềm, gãy xương… để lại những hậu quả không tốt thậm chí có thể nguy hại đến tính mạng trẻ. Tuy nhiên phần lớn các tai nạn trên đều có thể phòng tránh được nếu cha, mẹ, cô giáo và mọi người trong cộng đồng xác định được căn nguyên, nâng cao nhận thức, xây dựng môi trường an toàn cho trẻ.

Cách bảo vệ sức khỏe cho trẻ mầm non vào mùa mưa

Mưa là một trong những hiện tượng thời tiết thường xuyên xảy ra tại đất nước nhiệt đới gió mùa như Việt Nam. Những cơn mưa luôn mang tới sự thích thú cho bé, đặc biệt là lứa tuổi mầm non. Tuy nhiên, mùa mưa lại là môi trường lý tưởng để virus, vi khuẩn phát triển mạnh mẽ, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé nếu không được phòng ngừa kỹ lưỡng. Vậy làm thế nào để bảo vệ các con luôn khỏe mạnh vào mùa mưa? Quý phụ huynh hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được những kinh nghiệm tuyệt vời chăm sóc bé yêu trong những ngày mưa nhé.

Hoạt động trải nghiệm: Pha nước chanh

Áp dụng chuyên đề "Hoạt động trải nghiệm cho trẻ mầm non", trường mầm non Lý Thường Kiệt thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ. Thông qua các hoạt động trải nghiệm trẻ tích cực, hứng thú, tự tin... tiết học trở nên hấp dẫn hơn với trẻ. Hoạt động trải nghiệm giúp cho việc học trở nên thú vị hơn với trẻ và việc dạy trở nên thú vị hơn đối với người dạy.