Hoạt động trải nghiệm: Pha nước chanh

Áp dụng chuyên đề "Hoạt động trải nghiệm cho trẻ mầm non", trường mầm non Lý Thường Kiệt thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ. Thông qua các hoạt động trải nghiệm trẻ tích cực, hứng thú, tự tin... tiết học trở nên hấp dẫn hơn với trẻ. Hoạt động trải nghiệm giúp cho việc học trở nên thú vị hơn với trẻ và việc dạy trở nên thú vị hơn đối với người dạy.

Thử thách "7 ngày sống xanh" cùng quận Hoàn Kiếm

Cùng quận Hoàn Kiếm tham gia thử thách “7 ngày sống xanh”  để chia sẻ những thông điệp tích cực về bảo vệ môi trường tới cộng đồng và góp phần tạo nên một thành phố xanh - sạch - đẹp ngay hôm nay bạn nhé!

Thông báo Lễ tổng kết Năm học 2021-2022

Trường Mầm non Lý Thường Kiệt tổ chức Lễ tổng kết - Lễ ra trường cho học sinh 5 tuổi - Vui tết thiếu nhi 1/6, Năm học 2021-2022 vào lúc 9h00 ngày 26/5/2022.

Nhà trường Trân trọng kính mời quý vị phụ huynh tới tham dự chương trình cùng nhà trường.

Bánh bí đỏ chiên

Bánh Bí Đỏ Chiên - món ăn vặt thơm ngon rất thích hợp thưởng thức vào thời tiết thu đông. Cách làm bánh bí đỏ đơn giản với lớp vỏ bánh giòn bên ngoài, bên trong mềm, thơm bùi, vị ngọt nhẹ ăn ngon mà không sợ ngấy. Bố mẹ đã sẵn sàng thử cách làm bánh bí đỏ chiên này cho các con chưa nào?

Trường Mầm non Lý Thường Kiệt tổ chức trao giải Cuộc thi Đại Sứ Xanh

Với mục đích nâng cao nhận thức của học sinh, giáo viên, cha mẹ học sinh và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác bảo vệ môi trường, đào tạo và rèn luyện cho thế hệ trẻ có lối sống xanh, thay đổi hành vi và hướng tới xây dựng Hà Nội xanh, Trường Mầm non Lý Thường Kiệt triển khai cuộc thi “Đại sứ xanh” đến 100% học sinh trong nhà trường và nhận được nhiều sự hưởng ứng tích cực của các bạn nhỏ và cha mẹ học sinh nhà trường.

Trường Mầm non Lý Thường Kiệt tổ chức Hội thi "Nhân viên nuôi dưỡng giỏi" cấp trường năm học 2021-2022

Thực hiện Kế hoạch năm học 2021-2022 của trường Mầm non Lý Thường Kiệt; Nhà trường đã tổ chức phần thi thực hành Hội thi "Nhân viên Nuôi dưỡng giỏi cấp trường năm học 2021-2022". Đây là dịp để các nhân viên nuôi dưỡng có cơ hội giao lưu học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm, nâng cao tay nghề trong xây dựng thực đơn, lựa chọn thực phẩm, chế biến món ăn…góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.

Trường Mầm non Lý Thường Kiệt triển khai cuộc thi "Đại Sứ Xanh"

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố tại văn bản số 5609/VP-ĐT ngày 19/6/2019 về việc triển khai chương trình phối hợp về công tác bảo vệ môi trường của Bộ TNMT và Bộ GD&ĐT; Kế hoạch số 3739/KH-STNMT-SGDĐT ngày 26/5/2021 của Sở TNMT và Sở GD&ĐT về Thực hiện Chương trình “Xây dựng Trường học xanh - Vì một Hà Nội xanh” trên địa bàn thành phố Hà Nội 2021 - 2025”. Với mục đích nâng cao nhận thức của học sinh, giáo viên, cha mẹ học sinh và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác bảo vệ môi trường, đào tạo và rèn luyện cho thế hệ trẻ có lối sống xanh, thay đổi hành vi và hướng tới xây dựng Hà Nội xanh, Trường Mầm non Lý Thường Kiệt triển khai cuộc thi “Đại sứ xanh” đến 100% học sinh trong nhà trường và nhận được nhiều sự hưởng ứng tích cực của các bạn nhỏ và cha mẹ học sinh nhà trường.

Tập huấn đảm bảo an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non

Trẻ ở lứa tuổi mầm non vô cùng hiếu động, tò mò, ham hiểu biết và luôn sử dụng mọi giác quan để khám phá thế giới xung quanh trẻ. Ở lứa tuổi này trẻ còn quá non nớt để tự bảo vệ mình, nên nguy cơ xảy ra tai nạn với trẻ là rất cao, nếu như thiếu sự quan tâm, định hướng đúng đắn của người lớn hoặc các điều kiện cơ sở vật chất để chăm sóc giáo dục trẻ không đảm bảo an toàn. Vì vậy, khi vui chơi hoặc trong sinh hoạt rất dễ xảy ra tai nạn thương tích như: rách da, tổn thương phần mềm, gãy xương… để lại những hậu quả không tốt thậm chí có thể nguy hại đến tính mạng trẻ. Tuy nhiên phần lớn các tai nạn trên đều có thể phòng tránh được nếu cha, mẹ, cô giáo và mọi người trong cộng đồng xác định được căn nguyên, nâng cao nhận thức, xây dựng môi trường an toàn cho trẻ.

Cách bảo vệ sức khỏe cho trẻ mầm non vào mùa mưa

Mưa là một trong những hiện tượng thời tiết thường xuyên xảy ra tại đất nước nhiệt đới gió mùa như Việt Nam. Những cơn mưa luôn mang tới sự thích thú cho bé, đặc biệt là lứa tuổi mầm non. Tuy nhiên, mùa mưa lại là môi trường lý tưởng để virus, vi khuẩn phát triển mạnh mẽ, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé nếu không được phòng ngừa kỹ lưỡng. Vậy làm thế nào để bảo vệ các con luôn khỏe mạnh vào mùa mưa? Quý phụ huynh hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được những kinh nghiệm tuyệt vời chăm sóc bé yêu trong những ngày mưa nhé.

Hoạt động trải nghiệm: Pha nước chanh