Hoạt động trải nghiệm: Pha nước chanh

Áp dụng chuyên đề "Hoạt động trải nghiệm cho trẻ mầm non", trường mầm non Lý Thường Kiệt thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ. Thông qua các hoạt động trải nghiệm trẻ tích cực, hứng thú, tự tin... tiết học trở nên hấp dẫn hơn với trẻ. Hoạt động trải nghiệm giúp cho việc học trở nên thú vị hơn với trẻ và việc dạy trở nên thú vị hơn đối với người dạy.

Bệnh sốt xuất huyết và cách phòng chống

Hiện nay đang là cao điểm của mùa dịch sốt xuất huyết. Bên cạnh đó việc mưa liên tục vào mỗi buổi chiều, nắng nóng vào buổi sáng sớm và trưa là điều kiện thuận lợi cho muỗi vằn sinh sôi và phát triển làm lây lan nhanh chóng bệnh sốt xuất huyết trong cộng đồng dân cư.

Dạy bé lịch sự trong cách ăn uống

Việc rèn luyện thói quen ăn uống nhã nhặn, lịch sự ngay khi còn nhỏ là việc làm cần thiết để các con sớm hoàn thiện kỹ năng của mình khi trưởng thành, các con sẽ tự tin bước vào cuộc sống tự lập. Bởi chính những năm tháng đầu đời mới là thời điểm hiệu quả nhất cho việc giáo dục, để lớn lên các con trở thành những người có kỷ luật, sống có trách nhiệm và được người khác tôn trọng.

Sốt xuất huyết và những điều cần biết

Như chúng ta đã biết bệnh sốt xuất huyết là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm và có thể dẫn đến tử vong. Chính vì vậy trước tình hình dịch sốt xuất huyết đang bùng phát như hiện nay thì chúng ta phải tích cực phòng dịch bệnh.

Tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Corona gây ra

Trong thời điểm dịch bệnh cúm do chủng Corona đang được báo động cấp độ cao ở khu vực và toàn cầu. Nhà trường đã quán triệt các văn bản chỉ đạo của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội; UBND quận Hoàn Kiếm và đã trực tiếp chỉ đạo đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, tuyên truyền những biện pháp nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của Corona gây ra.

Bé tập làm nội trợ: Làm bánh pizza

Pizza là món ăn quen thuộc đến từ đất nước Ý xinh đẹp và được các bé đặc biệt yêu thích. Còn gì thú vị hơn việc các bạn nhỏ được tìm hiểu về nguồn gốc của món ăn này và tự tay hoàn thiện một chiếc bánh pizza thơm ngon, hấp dẫn.

Giáo viên tham gia lớp bồi dưỡng cán bộ, giáo viên cốt cán

Bộ GD&ĐT tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng cho cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán một số mô-đun theo chương trình thuộc Đề án 33 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục Mần non và đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam.