Sốt xuất huyết và những điều cần biết

Như chúng ta đã biết bệnh sốt xuất huyết là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm và có thể dẫn đến tử vong. Chính vì vậy trước tình hình dịch sốt xuất huyết đang bùng phát như hiện nay thì chúng ta phải tích cực phòng dịch bệnh.

Tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Corona gây ra

Trong thời điểm dịch bệnh cúm do chủng Corona đang được báo động cấp độ cao ở khu vực và toàn cầu. Nhà trường đã quán triệt các văn bản chỉ đạo của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội; UBND quận Hoàn Kiếm và đã trực tiếp chỉ đạo đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, tuyên truyền những biện pháp nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của Corona gây ra.

Bữa trưa vui vẻ của các bé khi ở trường

Tạo không khí vui vẻ trong bữa ăn cho trẻ, thể hiện qua nét mặt, cử chỉ, lời nói...của người chăm sóc. Điều này không những giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, mà còn giúp cho sự hấp thụ dinh dưỡng trong các món ăn một cách hiệu quả với trẻ.

Nhà trường phối hợp tổ chức thực hiện khám sàng lọc dậy thì sớm cho học sinh 2 lớp Mẫu giáo lớn và khám bất thường bộ phận sinh dục cho các bé trai khối Mẫu giáo

Ngày 18/4/2019, Ban chỉ đạo dân số quận Hoàn Kiếm phối hợp với các chuyên gia, bác sỹ của các bệnh viện Việt Đức, Xanh Pôn đến khám sàng lọc dậy thì sớm cho tất cả học sinh 2 lớp Mẫu giáo lớn A1,A2 và khám bất thường bộ phận sinh dục cho tất cả các bé trai khối Mẫu giáo tại trường Mầm non Lý Thường Kiệt.

Phối hợp phun thuốc muỗi phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Thực hiện chiến dịch tổng vệ sinh môi trường phòng chống bệnh Sốt xuất huyết đợt I năm 2019 trên địa bàn phường Trần Hưng Đạo. Trường mầm non Lý Thường Kiệt đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm, trạm y tế phường Trần Hưng Đạo phun hóa chất diệt côn trùng tại điểm chính 57 phố Lý Thường Kiệt và điểm lẻ phố 33 Quang Trung của nhà trường.

Tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bếp ăn bán trú trong nhà trường để phòng chống Dịch tả lợn Châu Phi

Dịch tả lợn châu Phi đang tiếp tục diễn biến phức tạp, để chủ động phòng chống dịch trường mầm non Lý Thường Kiệt đã có những biện pháp tích cực trong việc tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bếp ăn bán trú trong nhà trường.

Phối hợp tổ chức khám sàng lọc đánh giá chỉ số phát triển và khiếm thính cho học sinh từ 3 đến 4 tuổi

Khám sàng lọc là một công việc quan trọng và hết sức có ý nghĩa, đặc biệt là ý nghĩa cho triển vọng phát triển đối với những em được sàng lọc, phát hiện sớm. Có thể nói, phát hiện sớm, can thiệp sớm là hoạt động tiên phong, có giá trị cốt lõi đối với sự phát triển trong tương lai của những trẻ khuyết tật. Vai trò của người giáo viên chính là việc phát hiện những học sinh có nguy cơ từ độ tuổi rất bé thông qua các quan sát và so sánh về sự phát triển giữa các em cùng tuổi trong lớp để từ đó giúp cha mẹ tìm đến dịch vụ khám sàng lọc, chẩn đoán phù hợp.

Trường mầm non Lý Thường Kiệt chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2019

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do vi rút dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm vi rút sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt. Hiện nay, sốt xuất huyết chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh và thường gây ra dịch lớn với nhiều người mắc có thể gây tử vong nhất là với trẻ em, gây thiệt hại lớn về kinh tế, xã hội. Bệnh sốt xuất huyết do vi rút Dengue gây ra với 4 típ gây bệnh, một người có thể mắc nhiều lần do nhiễm các typ vi rút Dengue khác nhau.

Cùng khám phá về các loại quả với các bạn lớp mẫu giáo nhỡ B1

Dạy học thông qua trải nghiệm là một phương pháp thu hút trẻ hào hứng tham gia các hoạt động. Mỗi ngày đến trường của các bạn lớp mẫu giáo nhỡ B1 luôn luôn là một ngày vui. Hôm nay các bạn ấy đến lớp với rất nhiều loại quả trên tay, chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị trong bài học đây!

Giáo viên trường Mầm non Lý Thường Kiệt tham gia Hội thi Giáo viên giỏi cấp quận Hoàn Kiếm, năm học 2020 - 2021

Thực hiện theo Công văn số 283/PGDĐT ngày 01/12/2020 của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm về việc Hướng dẫn thi Giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non, giáo viên các trường mầm non trên địa bàn quận tham gia hội thi, trong đó có giáo viên của trường Mầm non Lý Thường Kiệt. Đây cũng là cơ hội cho giáo viên được rèn luyện, sáng tạo, học hỏi, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong các trường mầm non năm học 2020 - 2021.