Hoạt động trải nghiệm: Pha nước chanh

Áp dụng chuyên đề "Hoạt động trải nghiệm cho trẻ mầm non", trường mầm non Lý Thường Kiệt thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ. Thông qua các hoạt động trải nghiệm trẻ tích cực, hứng thú, tự tin... tiết học trở nên hấp dẫn hơn với trẻ. Hoạt động trải nghiệm giúp cho việc học trở nên thú vị hơn với trẻ và việc dạy trở nên thú vị hơn đối với người dạy.

Khi trẻ được chủ động tham gia tích cực vào quá trình hoạt động, trẻ sẽ có hứng thú và chú ý hơn đến những điều được tiếp cận và ít gặp vấn đề về tuân thủ kỉ luật. Trẻ có thể học các kĩ năng sống bằng việc lặp đi lặp lại hành vi qua các bài tập, hoạt động, từ đó tăng cường khả năng ứng dụng các kĩ năng đó vào thực tế, khi được tham gia các hoạt động trải nghiệm trẻ rất hứng khởi.

Cô giáo Lê Thị Thu Trang đang hướng dẫn trẻ

Các bước pha nước chanh

Để thực hiện được hoạt động "Pha nước chanh", cô giáo cùng các bé chuẩn bị các vật dụng, nguyên vật liệu để pha chế như: Quả chanh, đường, nước lọc, thìa, bình và cốc đựng nước.Trước khi trải nghiệm trẻ được rữa tay sạch sẽ bằng xà phòng, trẻ tự tay mình lấy chanh vắt vào cốc nước, sau đó tự tay mình xúc những thìa đường cho vào cốc và khuấy đều để tan đường, và cuối cùng được thưởng thức cốc nước chanh mà mình tự pha.

Trẻ rất chăm chú pha nước chanh theo hướng dẫn của cô giáo

khi được uống nước chanh mà mình tự pha trẻ cảm thấy rất ngon và thể hiện sự thích thú, sảng khoái trên khuôn mặt trẻ.

Thông qua hoạt động trải nghiệm "Pha nước chanh" trẻ đã biết cách bổ chanh, vắt chanh, pha nước chanh leo. Những trải nghiệm thú vị này đã mang đến cho trẻ niềm vui, sự thích thú và hiểu biết thêm về giá trị dinh dưỡng trong các loại hoa quả.

► Bấm xem Album ảnh bé pha nước chanh

Tác giả: Trường Mầm Non Lý Thường Kiệt