Công tác phòng chống rét cho trẻ tại trường Mầm non Lý Thường Kiệt

Trong những ngày qua liên tục có các đợt không khí lạnh tràn về, gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của người dân, nhất là đối với các bé ở bậc học Mầm non. Để đảm bảo việc học tập và sức khỏe cho các cháu, tại Trường Mầm non Lý Thường Kiệt, việc đảm bảo sức khỏe và giữ ấm cho trẻ trong mùa đông đã được thực hiện tốt.

Lợi ích sức khỏe của trái cam đối với trẻ nhỏ

Với vị chua ngọt dịu và mùi thơm rất đặc trưng, cam là một trong số những loại quả được ưa chuộng nhất trên thế giới. Khi nhắc đến quả cam, chắc chắn chúng mình sẽ đều nghĩ ngay đến một loại quả giàu vitamin C, siêu mát lành, giàu các chất dinh dưỡng như: vitamin C, chất xơ, folate, chất chống oxy hóa nhưng rất ít calo và đường. Những lý do sau đây mà phụ huynh cần khuyến khích các bé nên ăn loại quả kỳ diệu này hàng ngày để bồi bổ cơ thể.

Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh toàn trường, sàng lọc khiếm thính và đánh giá chỉ số trí tuệ cho trẻ đầu đời (3 tuổi) năm học 2020 - 2021 tại trường Mầm non Lý Thường Kiệt

Chất lượng chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng để trẻ phát triển toàn diện là một trong những tiêu chí được đặt lên hàng đầu của trường Mầm non Lý Thường Kiệt. Chính vì vậy, sáng ngày 29/10/2020 nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm, Trung tâm trợ thính Cát Tường để tổ chức khám sức khỏe toàn diện cho toàn thể học sinh trong trường cũng như khám sàng lọc khiếm thính và đánh giá chỉ số trí tuệ cho trẻ đầu đời (3 tuổi) năm học 2020 - 2021.

Trường Mầm non Lý Thường Kiệt phối hợp vơi Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm tổ chức khám sàng lọc phát hiện dạy thì sớm cho trẻ

Trong những năm gần đây, tỷ lệ số trẻ được phát hiện dậy thì sớm cũng như mắc các dị tật bất thường trên cơ thể đang gia tăng đã khiến nhiều gia đình lo lắng. Tuy nhiên, do hoàn cảnh, điều kiện cũng như nhiều nguyên nhân khách quan, số trẻ được bố mẹ chủ động đưa đi sàng lọc để kịp thời phát hiện bất thường chưa cao, dẫn đến việc trẻ bị dị tật nhưng phát hiện muộn, ảnh hưởng đến việc điều trị và khả năng phục hồi về sau.

“Vui hội trăng rằm” của các bé trường Mầm non Lý Thường Kiệt

“Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu thỏa lòng nhớ thương”

( Thư trung thu gửi các cháu thiếu nhi năm 1951- Hồ Chí Minh)

Nói đến “trung thu” là nói đến ngày tết của trẻ thơ. Mỗi chúng ta, ai cũng đã trải qua một thời của tuổi thơ với những ngày Tết Trung Thu tràn ngập niềm vui và sự háo hức có đèn lồng, đèn ông sao, được ngắm trăng và được phá cỗ bên gia đình. Tết Trung Thu là ngày mà các em nhỏ nhận được sự quan tâm đặc biệt của ông bà, bố mẹ, được vui chơi thỏa thích với trò chơi dân gian, xem múa lân, múa sư tử…. và nhận được những món quà thân thương nhất.

Ngộ nghĩnh các “đầu bếp” nhí làm bánh trung thu

Hàng năm cứ vào dịp Rằm tháng Tám âm lịch, trẻ em ở khắp mọi nơi lại nô nức chờ đón Tết Trung Thu cổ truyền. Đối với trẻ em, thì dịp này được xem như là Tết Thiếu nhi của riêng mình. Bé nào cũng đầy háo hức và phấn khởi chờ đợi được tham gia vào nhiều hoạt động chuẩn bị cho Đêm Hội Trăng Rằm như rước đèn, diễu hành, múa lân và phá cỗ dưới trăng.

Trường Mầm non Lý Thường Kiệt hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu năm 2021

Một mùa xuân nữa đã về trên khắp mọi miền của đất nước. Mùa xuân là mùa khởi đầu cho một năm với những dự định, tương lai mới, mùa của đoàn viên, sum họp, của ước mơ, hi vọng, cũng là mùa của cây cối đâm chồi, nảy lộc, của muôn hoa đua nở và những mầm xanh thêm căng tràn sức sống mới.