Cách chế biến thực đơn bữa chính sáng cho các bé ở lớp
Các bé ở lứa tuổi mầm non cần rất nhiều dưỡng chất, cùng tham khảo thực đơn sau đẻ bé ăn ngon miệng hơn, giúp bé phát triển tăng cân khoẻ mạnh và phòng tránh tình trạng suy dinh dưỡng.
Với định lượng tính cho 100 học sinh đảm bảo các nhóm chất, đủ Calo. Hôm nay các cô nhà Bếp sẽ giới thiệu thực đơn 1 bữa chính sáng dành cho các bé ở trường để phụ huynh tham khảo.
1.Trứng đúc thịt
NGUYÊN LIỆU:
- Thịt nạc vai: 2.5kg (xay nhỏ)
- Trứng gà : 50 quả
- Hành lá : 50g
- Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.
CÁCH LÀM:
- Cho thịt xay ra bát, đập tất cả trứng vào bát, cho hành lá thái nhỏ vào, nêm tất cả các gia vào trộn đều, đánh thật kỹ và đều để thịt và trứng quyện lẫn nhau thật mượt.
- Bắc chảo lên bếp để nóng cho dầu ăn vào. Đợi dầu ăn nóng già, cho hỗn hợp trứng thịt vào chảo, nghiêng chảo dàn đều trứng.cho lửa bé để thịt chín vừa tới, đợi 1 mặt của trứng vàng đều, quá trình này tầm 4 – 5 phút, trở mặt trứng vàng mặt còn lại là món trứng đúc thịt dã hoàn thành.
2. Canh cải xanh nấu thịt
NGUYÊN LIỆU:
- Cải xanh : 3kg
- Thịt nạc vai : 0.5kg
- Gừng tươi : 10g
- Gia vị, dầu ăn, bột nêm.
CÁCH LÀM:
- Rau tách bỏ gốc, rửa sạch để ráo.
- Thái nhỏ rau, gọt vỏ nhánh gừng tươi rửa sạch đập dập để cùng rau.
- Thịt băm nhỏ, cho chút dầu phi thơm hành khô cho thịt vào đảo cho chín tái, cho rau cải và gừng đập dập băm nhỏ vào xào, nêm gia vị cho ngấm.
- Chế nước vào đun sôi khoảng 2- 3 phút là canh đã chín, nêm nếm cho vừa độ mặn, ngọt, bắc nồi xuống.
3.Su su, cà rốt xào tỏi
NGUYÊN LIỆU:
- Su su : 3kg
- Cà rốt : 0,5kg
- Tỏi, gia vị, dầu ăn, hạt nêm.
CÁCH LÀM:
- Su su, cà rốt gọt vỏ rửa sạch.
- Su su, cà rốt thái miếng mỏng vừa ăn.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, cho su su, cà rốt vào, nêm nếm gia vị, xào đến khi chín.
- Tắt bếp cho ra đĩa.
Với những thực đơn do các cô bác nhà Bếp chế biến, các bé đã rất hào hứng với những bưa ăn vui vẻ tại trường cùng các bạn.