A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cách chế biến thực đơn bữa chính sáng cho các bé ở lớp

Các bé ở lứa tuổi mầm non cần rất nhiều dưỡng chất, cùng tham khảo thực đơn sau đẻ bé ăn ngon miệng hơn, giúp bé phát triển tăng cân khoẻ mạnh và phòng tránh tình trạng suy dinh dưỡng.

Với định lượng tính cho 100 học sinh đảm bảo các nhóm chất, đủ Calo. Hôm nay các cô nhà Bếp sẽ giới thiệu thực đơn 1 bữa chính sáng dành cho các bé ở trường để phụ huynh tham khảo.

1.Trứng đúc thịt

NGUYÊN LIỆU:

  • Thịt nạc vai: 2.5kg (xay nhỏ)
  • Trứng gà     : 50 quả
  • Hành lá        : 50g
  • Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

CÁCH LÀM:

  • Cho thịt xay ra bát, đập tất cả trứng vào bát, cho hành lá thái nhỏ vào, nêm tất cả các gia vào trộn đều, đánh thật kỹ và đều để thịt và trứng quyện lẫn nhau thật mượt.
  • Bắc chảo lên bếp để nóng cho dầu ăn vào. Đợi dầu ăn nóng già, cho hỗn hợp trứng thịt vào chảo, nghiêng chảo dàn đều trứng.cho lửa bé để thịt chín vừa tới, đợi 1 mặt của trứng vàng đều, quá trình này tầm 4 – 5 phút, trở mặt trứng vàng mặt còn lại là món trứng đúc thịt dã hoàn thành.

2. Canh cải xanh nấu thịt

NGUYÊN LIỆU:

  • Cải xanh      : 3kg
  • Thịt nạc vai : 0.5kg
  • Gừng tươi    : 10g
  • Gia vị, dầu ăn, bột nêm.

CÁCH LÀM:

  • Rau tách bỏ gốc, rửa sạch để ráo.
  • Thái nhỏ rau, gọt vỏ nhánh gừng tươi rửa sạch đập dập để cùng rau.
  • Thịt băm nhỏ, cho chút dầu phi thơm hành khô cho thịt vào đảo cho chín tái, cho rau cải và gừng đập dập băm nhỏ vào xào, nêm gia vị cho ngấm.
  • Chế nước vào đun sôi khoảng 2- 3 phút là canh đã chín, nêm nếm cho vừa độ mặn, ngọt, bắc nồi xuống. 

3.Su su, cà rốt xào tỏi

NGUYÊN LIỆU:

  • Su su  : 3kg
  • Cà rốt : 0,5kg
  • Tỏi, gia vị, dầu ăn, hạt nêm.

CÁCH LÀM:

  • Su su, cà rốt gọt vỏ rửa sạch.
  • Su su, cà rốt thái miếng mỏng vừa ăn.
  • Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, cho su su, cà rốt vào, nêm nếm gia vị, xào đến khi chín.
  • Tắt bếp cho ra đĩa.

 

Với những thực đơn do các cô bác nhà Bếp chế biến, các bé đã rất hào hứng với những bưa ăn vui vẻ tại trường cùng các bạn.


Nguồn:Trường Mầm non Lý Thường Kiệt Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Thí nghiệm khoa học - Lốc xoáy mini - Lớp Mẫu giáo Lớn A1

Thí nghiệm khoa học - Lốc xoáy mini - Lớp Mẫu giáo Lớn A1

Ngay từ giai đoạn mầm non, việc đưa trẻ tiếp xúc với khoa học và thí nghiệm khoa học mang lại nhiều lợi ích to lớn cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Không chỉ giúp kích thích tính ham học hỏi và sự khám phá, mà còn tạo ra môi trường giáo dục thú vị và tương tác. Thí nghiệm khoa học không chỉ là về việc học công thức hay lý thuyết, mà là hành trình của sự đặt câu hỏi, thực hành và tương tác sáng tạo.

Hoạt động trải nghiệm "Bé vui tết Hàn Thực" của các bé trường Mầm non Lý Thường Kiệt

Hoạt động trải nghiệm "Bé vui tết Hàn Thực" của các bé trường Mầm non Lý Thường Kiệt

Để giáo dục các trẻ em về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi khi học. Trường mầm non Lý Thường Kiệt đã cho trẻ trải nghiệm làm bánh trôi. Tiếp nối truyền thống hướng về nguồn cội của dân tộc và để nhắc nhở con cháu về truyền thuyết con rồng cháu tiên, tự hào dòng máu "con Lạc cháu Hồng", tôn vinh nền văn minh lúa nước lâu đời của dân tộc. Ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực.