Tập huấn đảm bảo an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non

Trẻ ở lứa tuổi mầm non vô cùng hiếu động, tò mò, ham hiểu biết và luôn sử dụng mọi giác quan để khám phá thế giới xung quanh trẻ. Ở lứa tuổi này trẻ còn quá non nớt để tự bảo vệ mình, nên nguy cơ xảy ra tai nạn với trẻ là rất cao, nếu như thiếu sự quan tâm, định hướng đúng đắn của người lớn hoặc các điều kiện cơ sở vật chất để chăm sóc giáo dục trẻ không đảm bảo an toàn. Vì vậy, khi vui chơi hoặc trong sinh hoạt rất dễ xảy ra tai nạn thương tích như: rách da, tổn thương phần mềm, gãy xương… để lại những hậu quả không tốt thậm chí có thể nguy hại đến tính mạng trẻ. Tuy nhiên phần lớn các tai nạn trên đều có thể phòng tránh được nếu cha, mẹ, cô giáo và mọi người trong cộng đồng xác định được căn nguyên, nâng cao nhận thức, xây dựng môi trường an toàn cho trẻ.

Cách bảo vệ sức khỏe cho trẻ mầm non vào mùa mưa

Mưa là một trong những hiện tượng thời tiết thường xuyên xảy ra tại đất nước nhiệt đới gió mùa như Việt Nam. Những cơn mưa luôn mang tới sự thích thú cho bé, đặc biệt là lứa tuổi mầm non. Tuy nhiên, mùa mưa lại là môi trường lý tưởng để virus, vi khuẩn phát triển mạnh mẽ, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé nếu không được phòng ngừa kỹ lưỡng. Vậy làm thế nào để bảo vệ các con luôn khỏe mạnh vào mùa mưa? Quý phụ huynh hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được những kinh nghiệm tuyệt vời chăm sóc bé yêu trong những ngày mưa nhé.

Hoạt động trải nghiệm: Pha nước chanh

Áp dụng chuyên đề "Hoạt động trải nghiệm cho trẻ mầm non", trường mầm non Lý Thường Kiệt thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ. Thông qua các hoạt động trải nghiệm trẻ tích cực, hứng thú, tự tin... tiết học trở nên hấp dẫn hơn với trẻ. Hoạt động trải nghiệm giúp cho việc học trở nên thú vị hơn với trẻ và việc dạy trở nên thú vị hơn đối với người dạy.

Thông báo: Thời gian vận hành Hệ thống Tuyển sinh trực tuyến Năm học 2022-2023

Thông báo Vận hành thử nghiệm hệ thống Tuyển sinh trực tuyến Năm học 2022-2023
1. Thời gian vận hành thử nghiệm: Từ 0h00 ngày 26/6/2022 đến 24h00 ngày 26/6/2022: Vận hành thử nghiệm đăng ký tuyển sinh trực tuyến trẻ 5 tuổi vào trường mầm non.
2. Thời gian chính thức Tuyển sinh trực tuyến trẻ 5 tuổi vào trường Mầm non từ 0h00 ngày 4/7/2022 đến 24h00 ngày 6/7/2022.

Chăm sóc trẻ ngày nắng nóng

Việc chăm sóc thích hợp, đặc biệt là vào những những lúc thời tiết quá nóng sẽ góp phần giúp trẻ thích nghi với thời tiết tốt hơn, ít bị bệnh hơn và phát triển thể chất tốt hơn. Dưới đây là một số lưu ý về những điều nên và không nên khi chăm sóc trẻ trong mùa nắng nóng.

Lợi ích của việc tham gia học hè đối với trẻ mầm non

Hoạt động những ngày hè thường mang tính mục đích, có lịch trình sát sao, giờ nào việc nấy. Trẻ có dịp hình dung và làm quen với khái niệm tuân thủ, phục tùng khi tham gia vào các sinh hoạt vui chơi, rèn luyện được tổ chức tại một thời điểm và không gian định sẵn, khác với tinh thần “du di, thoải mái” như ở nhà, hay ở không gian lớp học thường ngày. Muốn được cùng chơi, ngoài thái độ phục tùng hiệu lệnh, tôn trọng luật chơi, trẻ phải trở nên quen thuộc với nề nếp; từ đó, dần đi vào kỹ cương và hình thành ý thức trách nhiệm với tập thể, bạn bè.

Thử thách "7 ngày sống xanh" cùng quận Hoàn Kiếm

Cùng quận Hoàn Kiếm tham gia thử thách “7 ngày sống xanh”  để chia sẻ những thông điệp tích cực về bảo vệ môi trường tới cộng đồng và góp phần tạo nên một thành phố xanh - sạch - đẹp ngay hôm nay bạn nhé!

Cách bảo vệ sức khỏe cho trẻ mầm non vào mùa mưa

Hoạt động trải nghiệm: Pha nước chanh