Vai trò của giáo dục Âm nhạc đối với trẻ Mầm non

Mục đích của giáo dục âm nhạc là giáo dục tình cảm đạo đức, thẩm mỹ cho trẻ. Giáo dục âm nhạc hình thành cho trẻ lòng yêu thiên nhiên, Tổ quốc, tình yêu thương con người. Không chỉ vậy, giáo dục âm nhạc còn là phương tiện nâng cao khả năng trí tuệ, phát triển thể chất, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, củng cố kiến thức trẻ qua học tập, vui chơi. Quá trình trẻ tiếp xúc và hoạt động âm nhạc như học hát, nghe hát, vận động theo nhạc, chơi trò chơi âm nhạc... sẽ hình thành ở trẻ những yếu tố của một nhân cách phát triển toàn diện, hài hoà, là sự phát triển về thẩm mỹ, đạo đức, trí tuệ và thể lực. Chính vì vậy, giáo dục âm nhạc cho trẻ mầm non là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng.

Công đoàn nhà trường tham gia buổi tổng kết công tác nữ công năm 2019 và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động ban nữ công quý IV

Ngày 07/12/2019, Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm tổ chức buổi tổng kết công tác nữ công năm 2019 và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động ban nữ công quần chúng quý IV năm 2019 đã tạo sự gắn kết các thành viên công đoàn các cơ sở thuộc quận Hoàn Kiếm.

Cô và trò Trường Mầm non Lý Thường Kiệt tưng bừng trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11

Cùng với chuỗi hoạt động hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Hôm nay Trường Mầm non Lý Thường Kiệt tưng bừng với các hoạt động Chào mừng ngày Nhà giáo trong không khí vui tưoi, phấn khởi của các bé học sinh các lớp và toàn thể cán bộ viên chức đang công tác cùng với sự tham gia của Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường. Thăm hỏi tri ân các nhà giáo nghỉ hưu.

Các bé học sinh khối Mẫu giáo tham gia các hoạt động về lễ hội hoá trang Halloween

Lễ hội hóa trang Halloween đang sắp đến gần. Không khí của lễ hội không chỉ diễn ra tràn ngập trên thế giới, khắp các con phố, địa điểm vui chơi mà ngay tại trường mầm non Lý Thường Kiệt, sức hút của lễ hội ma quái này ngày càng thêm cuốn hút. Đây cũng là lễ hội hóa trang được các bé trường Mầm non Lý Thường Kiệt rất thích thú và mong đợi. Bởi trong lễ hội Halloween, các bé không chỉ được tham gia các trò chơi vui nhộn, được cùng các bạn đi xin kẹo và tham dự những buổi liên hoan vui vẻ mà còn chính là dịp để các bé thỏa sức sáng tạo với những hình ảnh, sản phẩm quái dị nhất, ghê sợ, u ám nhất dành cho ngày lễ hội này.

Trường Mầm non Lý Thường Kiệt tổ chức "Hội thi quy chế chăm sóc nuôi dạy trẻ Mầm non, năm học 2019 - 2020"

Để góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020 đã đề ra; Thực hiện kế hoạch số 52/KH-MN.LTK ngày 21/10/2019 của trường Mầm non Lý Thường Kiệt về Tổ chức Hội thi quy chế chăm sóc nuôi dạy trẻ và thi giáo viên, nhân viên giỏi cấp trường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam năm học 2019 - 2020.

Trường mầm non Lý Thường Kiệt tổ chức cho các bé học sinh khối Mẫu giáo đi thăm quan Thành phố hướng nghiệp KidCity

Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-MNLTK ngày 23/10/2019 của trường Mầm non Lý Thường Kiệt về Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020; Thực hiện chương trình chăm sóc giáo dục trẻ mẫu giáo; Trường Mầm non Lý Thường Kiệt xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động cho trẻ mẫu giáo tại Khu vui chơi - thành phố hướng nghiệp Kizcity - Vincom Mega Mall - Royal City.

Các bé trang trí lớp và vui liên hoan chúc mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10

Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ Việt Nam, cũng như phụ nữ tại các nơi khác trên thế giới, được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng,...

Vai trò của giáo dục Âm nhạc đối với trẻ Mầm non