A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cùng các bé lớp Mẫu giáo lớn A1 vui chơi Hoạt động góc

Hoạt động vui chơi ở trẻ mầm non đóng vai trò chủ đạo đối với sự phát triển của trẻ. Thông qua vui chơi, hành động chơi với những mối quan hệ bạn bè cùng chơi giúp trẻ tiếp thu những kinh nghiệm xã hội và mở ra một chặng đường phát triển mới về chất. Đó là giai đoạn đầu tiên của quá trình hình thành nhân cách, là phương tiện để phát triển toàn diện nhân cách cho trẻ.

Đến trường trẻ không chỉ tham gia vào các hoạt động học: Làm quen với toán, tạo hình, âm nhạc, khám phá... mà trẻ còn được tham gia vào các hoạt động vui chơi. Khi trẻ đc tham gia hoạt động vui chơi, trẻ như được hoà mình vào cuộc sống của trẻ, những nụ cười rạng rỡ, hồn nhiên càng thể hiện rõ trên gương mặt của các bạn nhỏ thân yêu.

Và đặc biệt hoạt động vui chơi không chỉ ảnh hưởng đến sự hình thành tính chủ định, phát triển tư duy, trí tưởng tượng, ngôn ngữ, tâm lý cũng như đời sống tình cảm mà thông qua trò chơi thì những phẩm chất ý chí của trẻ cũng được hình thành như: Tính tự lập, tính mục đích, tính kỷ luật, tính dũng cảm, sự bản lĩnh, tính kiên trì và đặc biệt trẻ thể hiện được tính độc lập và tập khẳng định “cái tôi” thông qua “xã hội trẻ em” trong hoạt động vui chơi.

Mời các bạn  tham gia "Hoạt động vui chơi" cùng các bạn lớp mẫu giáo Lớn A1 nhé!

Cùng chơi với những chữ cái với chúng tớ nhé!

Chúng tớ còn làm kỹ sư xây dựng và nhân viên bán hàng đấy!

Cùng kể chuyện và chơi với chúng tớ nhé!


Tác giả: Trường Mầm Non Lý Thường Kiệt
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Bé tập làm nội trợ: Làm bánh pizza

Bé tập làm nội trợ: Làm bánh pizza

Pizza là món ăn quen thuộc đến từ đất nước Ý xinh đẹp và được các bé đặc biệt yêu thích. Còn gì thú vị hơn việc các bạn nhỏ được tìm hiểu về nguồn gốc của món ăn này và tự tay hoàn thiện một chiếc bánh pizza thơm ngon, hấp dẫn.

Giáo viên tham gia lớp bồi dưỡng cán bộ, giáo viên cốt cán

Giáo viên tham gia lớp bồi dưỡng cán bộ, giáo viên cốt cán

Bộ GD&ĐT tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng cho cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán một số mô-đun theo chương trình thuộc Đề án 33 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục Mần non và đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam.