A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hân hoan và rộn ràng: Ngày đầu tiên trở lại trường của cô và trò trường mầm non Lý Thường Kiệt

Sáng nay (13/4/2022), trường mầm non Lý Thường Kiệt mở cửa trở lại đón các con học sinh tới trường học trực tiếp sau thời gian dài tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19. Đây cũng là ngày đầu tiên được đến trường của học sinh khối mẫu non năm học 2021-2022.

Sau hơn một năm học trực tuyến của học sinh cả nước để đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19, học sinh trường mầm non Lý Thường Kiệt đã chính thức quay trở lại trường học tập trong điều kiện bình thường mới với những gương mặt rạng ngời, vui tươi. Các công tác chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường, thực hiện việc giãn cách và tăng cường hiệu quả phòng, chống dịch bệnh đã được Nhà trường chuẩn bị sẵn sàng.


 

Các công tác chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường, phòng chống dịch bệnh đã được Nhà trường chuẩn bị đầy đủ đảm bảo theo đúng hướng dẫn.

Đón chào các con học sinh trường mầm non Lý Thường Kiệt trở lại trường học là sự chuẩn bị chu đáo, ân cần của cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường. Ngay từ sáng sớm, cánh cổng trường đã rộng mở với âm thanh vui tươi. Háo hức, vui vẻ là cảm xúc của các bạn nhỏ khi được bố mẹ đưa tới trường. Các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cũng rất xúc động vì hôm nay cũng là ngày đầu tiên các cô giáo được gặp mặt trực tiếp các con học sinh kể từ ngày nhận lớp.

An toàn cho các con học sinh trong quá trình học tập là yếu tố hàng đầu được nhà trường đặt ra. Chính vì vậy, nhà trường đã xây dựng một kế hoạch chi tiết ở từng khâu và chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để chuẩn bị đón học sinh. Đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi lên lớp, đồng thời phát thanh tuyên truyền nhắc nhở phụ huynh học sinh và các con thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế được thực hiện ngay khi học sinh tới trường.

 

 

Đón chào các con học sinh trường mầm non Lý Thường Kiệt trở lại trường học là sự chuẩn bị chu đáo, ân cần của cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường.

Nhiều bạn lần đầu tới trường, phụ huynh học sinh còn nhiều điều chưa rõ đều được cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường hỗ trợ, giải đáp tận tình

Các con được hướng dẫn đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi lên lớp

Cũng trong sáng nay, cán bộ phụ trách địa bàn phường Trần Hưng Đạo và các ban ngành đoàn thể cũng tới từ sớm để hỗ trợ nhà trường trong công tác đón học sinh trở lại trường học. Qua chia sẻ của đoàn các đồng chí đánh giá cao công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch của các nhà trường.

Đồng chí Phạm Hưng - Phó Chủ tịch phường Trần Hưng Đạo cùng đại diện các ban ngành đoàn thể cũng tới từ sớm để hỗ trợ nhà trường trong công tác đón học sinh trở lại trường học.

Có thể nói, việc được trở lại trường học có ý nghĩa lớn với các học sinh nhỏ tuổi. Được tương tác trực tiếp với thầy cô và bạn bè, các em sẽ gia tăng gắn bó với môi trường học tập và tăng cường tích lũy trải nghiệm thực tế muôn màu. Ngày đầu tiên các con học sinh đến trường học trực tiếp đong đầy cảm xúc. Hi vọng rằng niềm vui và và sự tự tin ấy mở ra những kết quả như mong đợi cho hai tháng cuối năm học 2021-2022 của nhà trường. Chúc các bạn học sinh luôn bình an, khỏe mạnh và có thật nhiều niềm vui đến với tất cả các bạn học sinh thân yêu dưới mái nhà chung mầm non Lý Thường Kiệt.


Tác giả: Trường Mầm non Lý Thường Kiệt
Nguồn:Trường Mầm non Lý Thường Kiệt Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 55 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Tuần lễ Học tập suốt đời với chủ đề: "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19"

Tuần lễ Học tập suốt đời với chủ đề: "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19"

Thực hiện Công văn số 4342/BGDĐT-GDTX ngày 07/9/2022 của Bộ GDĐT về Tổ chức tuần lễ học tập suốt đời năm 2022; Kế hoạch số 100 ngày 20/09/2022 của Phòng giáo dục Đào tạo quận Hoàn Kiếm. Sáng ngày 03/10/2022, trường mầm non Lý Thường Kiệt tổ chức Lễ phát động Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 diễn ra từ ngày 1/10/2022 đến ngày 7/10/2022. 

Cùng các bé lớp Mẫu giáo lớn A1 vui chơi Hoạt động góc

Cùng các bé lớp Mẫu giáo lớn A1 vui chơi Hoạt động góc

Hoạt động vui chơi ở trẻ mầm non đóng vai trò chủ đạo đối với sự phát triển của trẻ. Thông qua vui chơi, hành động chơi với những mối quan hệ bạn bè cùng chơi giúp trẻ tiếp thu những kinh nghiệm xã hội và mở ra một chặng đường phát triển mới về chất. Đó là giai đoạn đầu tiên của quá trình hình thành nhân cách, là phương tiện để phát triển toàn diện nhân cách cho trẻ.