Lớp Mẫu giáo lớn A2 tổ chức hoạt động Làm quen chữ cái A - Ă - Â

Cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi làm quen với chữ cái không chỉ nhằm giúp trẻ biết được các mặt chữ cái và để phát âm chính xác khi nói mà còn tạo ra cho trẻ hứng thú học tiếng mẹ đẻ, làm tiền đề cho trẻ thích ứng với việc đọc, viết ở lớp 1.

Thông qua tiết học cho trẻ làm quen chữ cái a,ă,â trẻ được tập nghe để phân biệt và tập phát âm các âm của chữ a,ă,â, được làm quen với cấu tạo các chữ a,ă,â, cách phát âm được chữ cái a,ă,â ghi lại bằng chữ cái. Đối với trẻ mầm non chơi là hoạt động chủ đạo, nên giáo viên cần biết ưu thế của trò chơi, tổ chức cho trẻ “học mà chơi, chơi mà học”. Việc học chữ qua trò chơi sẽ sinh động hơn, kích thích hứng thú cho trẻ nhiều hơn. Việc chuẩn bị cho trẻ làm quen với chữ cái đòi hỏi phải có thiết kế hoạt động thích hợp. Các trò chơi được vận dụng một cách linh hoạt theo chủ đề để thu hút sự tham gia của trẻ, bên cạnh đó cũng cần phải tính đến thời gian cho trẻ hoạt động không làm ảnh hưởng tới các hoạt động khác trong ngày.

Như chúng ta đã biết việc dạy trẻ 5- 6 tuổi làm quen chữ cái có ý nghĩa vô cùng quan trọng và là một trong những điều kiện để chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi vào lớp 1. Đồng thời giúp trẻ phát triển khả năng ghi nhớ có chủ định, tri giác từ trọn ven các chữ cái qua từ, qua thẻ chữ, qua các đồ dùng đồ chơi. Làm quen với chữ cái còn giáo dục tình cảm, mở rộng hiểu biết cho trẻ, chuẩn bị tích cực cho trẻ vào trường tiểu học.
    Một số hình ảnh trẻ làm quen với chữ cái A - Ă - Â:

Tin bài: Trường Mầm non Lý Thường Kiệt

Tác giả: Trường Mầm Non Lý Thường Kiệt