Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên 2022 tại trường mầm non Lý Thường Kiệt

Với mong muốn khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung và của Chi đoàn trường mầm non Lý Thường Kiệt nói riêng trong đoàn viên, thanh niên, trường mầm non Lý Thường Kiệt; triển khai đa dạng các hoạt động, phong phú về nội dung, hình thức đảm bảo an toàn, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022) và chào mừng Đại hội đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng Sản Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Kể từ lúc thành lập vào ngày 26/3/1931, suốt những năm phấn đấu, rèn luyện, thử thách trong ngọn lửa đấu tranh cách mạng hết sức kiên cường và anh dũng của dân tộc, dưới ngọn cờ tiên phong của Đoàn, các thế hệ thanh niên Việt Nam xung kích đi đầu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao; quyết tâm thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên". Dưới sự lãnh đạo của Đảng các thế hệ thanh niên không quản ngại khó khăn, gian khổ, hi sinh đã cùng toàn dân lập nên nhiều chiến công vang dội, giành lại độc lập tự do cho dân tộc, hạnh phúc cho nhân dân.

Hàng năm cứ tới tháng 3 – tháng mà tuổi trẻ cả nước luôn hăng hái thi đua lập thành tích để chào mừng ngày truyền thống vẻ vang – ngày thành lập Đoàn 26/3. Với tên gọi “ Tháng thanh niên”, tháng 3 chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả: là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng. Tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang: đó chính là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân, với chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa. Truyền thống quý báu này đã tạo nên động lực vô giá xuyên suốt trong các thời kỳ lịch sử được thể hiện trong hành động cách mạng, nhất là ở những bước ngoặt của lịch sử.
Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2022). Trường mầm non Lý Thường Kiệt đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Phong trào thi đua học tập, rèn luyện; Ngày hội ra quân tổng vệ sinh môi trường. Các hoạt động hướng về ngày thành lập Đoàn được sự hưởng ứng của tất cả Đoàn viên nhà trường chúng ta lại thấy sức trẻ của ngôi trường đang bừng lên ngọn lửa khát vọng đam mê được cống hiến, được sáng tạo, được học tập và làm theo lời Bác.

Đoàn viên tổng vệ sinh, trồng và chăm sóc cây xanh

Chiều 20/03/2022, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường Trần Hưng Đạo, thành phố Hà Nội đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027, các đoàn viên trường mầm non Lý Thường Kiệt cũng vô cùng vinh dự được cử 5 đại biểu tham dự đại  hội. Nhiệm kỳ 2017-2022, công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi phường Trần Hưng Đạo đạt được nhiều kết quả tích cực. Các hoạt động phong trào đi vào chiều sâu, chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả, tạo sức lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia.

Đoàn viên trường mầm non Lý Thường Kiệt tặng hoa chúc mừng Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường Trần Hưng Đạo nhiệm kỳ 2022-2027

Đại hội đã bầu Ban chấp hành  nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Trần Bá Thọ, Bí thư Đoàn phường nhiệm kỳ 2017-2022 được đại hội tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn phường nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hoàn Kiếm nhiệm kỳ 2022-2027.

Đoàn viên bỏ phiếu bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027 bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hoàn Kiếm nhiệm kỳ 2022-2027.

Phát huy những truyền thống quý báu nêu trên thế hệ đoàn viên, thanh niên, đội viên thiếu niên trường mầm non Lý Thường Kiệt, trong những năm gần đây đã có nhiều chuyển biến rõ rệt về nhận thức và hành động của mỗi đoàn viên thanh niên, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu của đoàn viên nhà trường về công tác bồi dưỡng và tự bồi dưỡng chuyên môn nâng cao trình độ, về ý thức chấp hành chủ trương đường lối, chỉ thị của cấp trên, trong suốt thời gian qua không có đồng chí đoàn viên nào vi phạm những tai tệ tạn xã hội, nhiều đồng chí đoàn viên đã vượt lên mọi khó khăn để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các đồng chí chính là những tấm gương sáng về ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt tình là người bạn đồng hành của tuổi trẻ. Kế thừa và phát huy những thành tựu của giáo dục và truyền thống tốt đẹp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường  phấn đấu học tập, luôn không ngừng nâng cao trình độ quản lý, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức nhà giáo để thực sự là những tấm gương sáng cho học sinh noi theo, nguyện làm theo lời Bác:

"Không có việc gì khó
 Chỉ sợ lòng không bền
Đào núi và lấp biển
Quyết chí ắt làm nên" .

Ngày 26/3/2021 sắp tới với niềm tin đã được tạo dựng, nhiệt huyết tuổi trẻ được nhen nhóm trong trái tim của tất cả Đoàn viên thanh niên, đội viên của nhà trường. Một lần nữa chúng ta lại có thể khẳng định: Đoàn không kì vọng có thể làm hết mọi thứ, nhưng với vai trò nòng cốt chính trị của mình, Đoàn sẽ là “men xúc tác” để mọi thanh niên có nhu cầu được tình nguyện, khởi nghiệp, lập nghiệp một cách tốt nhất.

Tác giả: Trường Mầm non Lý Thường Kiệt
Nguồn:Trường Mầm non Lý Thường Kiệt Copy link