A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thử thách "7 ngày sống xanh" cùng quận Hoàn Kiếm

Cùng quận Hoàn Kiếm tham gia thử thách “7 ngày sống xanh”  để chia sẻ những thông điệp tích cực về bảo vệ môi trường tới cộng đồng và góp phần tạo nên một thành phố xanh - sạch - đẹp ngay hôm nay bạn nhé!

Rác thải nhựa, đặc biệt là rác thải nhựa giá trị thấp (bao gồm túi ni lông, bao bì nhựa, các sản phẩm nhựa dùng một lần) là nguyên nhân chính gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, chúng hoàn toàn có thể được tận dụng và trở thành những vật dụng hữu ích trong đời sống, chỉ thông qua những việc làm nhỏ có ý nghĩa lớn của bạn mỗi ngày!

Cùng quận Hoàn Kiếm tham gia thử thách “7 ngày sống xanh”  để chia sẻ những thông điệp tích cực về bảo vệ môi trường tới cộng đồng và góp phần tạo nên một thành phố xanh - sạch - đẹp ngay hôm nay bạn nhé!

THỂ LỆ CUỘC THI: 
- Bước 1: Chia sẻ bài viết công bố thể lệ ở chế độ công khai, kèm hashtag #Kinhtếtuầnhoànrácthảcnhựa #HoànKiếmsốngxanh 
- Bước 2: Đăng tải trên trang facebook cá nhân các mẹo bạn áp dụng, các hoạt động bạn đã tham gia nhằm góp phần thu gom/ phân loại/ tái chế rác thải nhựa,... đặc biệt là rác thải nhựa giá trị thấp ở chế độ công khai, kèm hashtag #Phânloạirácthảinhựa #HoànKiếmsốngxanh 
- Bước 3: Comment link bài dự thi vào post thể lệ cuộc thi trên fanpage Hà Nội của tôi kèm hashtag #Kinhtếtuầnhoànrácthảinhựa #HoànKiếmsốngxanh 
- Bước 4: Tag 3 người bạn dưới phần comment bài viết để kêu gọi họ cùng tham gia.

CÁCH TÍNH ĐIỂM:

Chúng mình sẽ tổng hợp tất cả các bài thi thực hiện đầy đủ và chính xác các bước của thể lệ để tổng hợp điểm số 
Reaction = 1 điểm
Share = 3 điểm
PHẦN THƯỞNG: 
01 Giải nhất: 1.000.000 VND 
01 Giải nhì: 700.000 VND
01 Giải ba: 500.000 VND 
Ngoài ra, 25 người đầu tiên tham gia thử thách và hoàn thành đúng thể lệ sẽ nhận được 01 chậu cây xinh xắn, như lời cảm ơn từ dự án vì đã lan tỏa những thông điệp tích cực tới cộng đồng.

Thời gian tham gia: từ ngày 07/06/2022 đến hết ngày 21/06/2022.

“Mô hình Kinh tế tuần hoàn rác thải dựa vào cộng đồng tại quận Hoàn Kiếm”  - nâng cao nhận thức và trách nhiệm cộng đồng trong việc phân loại rác thải nhựa giá trị thấp tại nguồn, thu gom tái chế. 

Dự án do UBND quận Hoàn Kiếm chỉ đạo triển khai, phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng dưới sự tài trợ của công ty DOW Việt Nam.


Tác giả: Trường Mầm Non Lý Thường Kiệt
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Tập huấn đảm bảo an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non

Tập huấn đảm bảo an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non

Trẻ ở lứa tuổi mầm non vô cùng hiếu động, tò mò, ham hiểu biết và luôn sử dụng mọi giác quan để khám phá thế giới xung quanh trẻ. Ở lứa tuổi này trẻ còn quá non nớt để tự bảo vệ mình, nên nguy cơ xảy ra tai nạn với trẻ là rất cao, nếu như thiếu sự quan tâm, định hướng đúng đắn của người lớn hoặc các điều kiện cơ sở vật chất để chăm sóc giáo dục trẻ không đảm bảo an toàn. Vì vậy, khi vui chơi hoặc trong sinh hoạt rất dễ xảy ra tai nạn thương tích như: rách da, tổn thương phần mềm, gãy xương… để lại những hậu quả không tốt thậm chí có thể nguy hại đến tính mạng trẻ. Tuy nhiên phần lớn các tai nạn trên đều có thể phòng tránh được nếu cha, mẹ, cô giáo và mọi người trong cộng đồng xác định được căn nguyên, nâng cao nhận thức, xây dựng môi trường an toàn cho trẻ.

Cách bảo vệ sức khỏe cho trẻ mầm non vào mùa mưa

Cách bảo vệ sức khỏe cho trẻ mầm non vào mùa mưa

Mưa là một trong những hiện tượng thời tiết thường xuyên xảy ra tại đất nước nhiệt đới gió mùa như Việt Nam. Những cơn mưa luôn mang tới sự thích thú cho bé, đặc biệt là lứa tuổi mầm non. Tuy nhiên, mùa mưa lại là môi trường lý tưởng để virus, vi khuẩn phát triển mạnh mẽ, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé nếu không được phòng ngừa kỹ lưỡng. Vậy làm thế nào để bảo vệ các con luôn khỏe mạnh vào mùa mưa? Quý phụ huynh hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được những kinh nghiệm tuyệt vời chăm sóc bé yêu trong những ngày mưa nhé.

Hoạt động trải nghiệm: Pha nước chanh

Hoạt động trải nghiệm: Pha nước chanh

Áp dụng chuyên đề "Hoạt động trải nghiệm cho trẻ mầm non", trường mầm non Lý Thường Kiệt thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ. Thông qua các hoạt động trải nghiệm trẻ tích cực, hứng thú, tự tin... tiết học trở nên hấp dẫn hơn với trẻ. Hoạt động trải nghiệm giúp cho việc học trở nên thú vị hơn với trẻ và việc dạy trở nên thú vị hơn đối với người dạy.