A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Lý Thường Kiệt tận dụng không gian Phố Sách 19/12 làm không gian đọc và cho trẻ vui chơi

Astrid Lindgren - Nữ văn sĩ nổi tiếng với những tác phẩm văn học trẻ em đã từng nói: “Tuổi thơ không có sách - sẽ là không có tuổi thơ. Điều đó giống như bị đuổi khỏi cái nơi thần kỳ mà bạn có thể tới và tìm được niềm vui quý hiếm nhất”.

Trẻ mầm non " Học bằng chơi, chơi bằng học", chính vì vậy việc tận dụng không gian Phố Sách 19/12 làm không gian đọc và cho trẻ vui chơi được các cô giáo trường mầm non Lý Thường Kiệt tổ chức thường xuyên trong hoạt động của trẻ hằng tuần.

Nhằm giúp trẻ hình thành thói quen đọc và yêu thích sách. Hằng tuần, học sinh khối Mẫu giáo được các cô giáo hướng dẫn tham quan các gian hàng sách ở phố Sách, được trực tiếp trải nghiệm hoạt động xem sách, tự tìm sách, “đọc” sách theo cách riêng của lứa tuổi mầm non. Bên cạnh đó, nhân hoạt động này, trẻ được giáo dục và thực hành những kỹ năng mềm như kỹ năng tham gia giao thông, kỹ năng giao tiếp,...

Với sự quan tâm của đông đảo cha mẹ học sinh, trẻ được các cô hướng dẫn cách tự chọn cho mình cuốn sách phù hợp lứa tuổi và say mê cùng nhau trao đổi, “đọc” sách cùng bạn, cùng cô với tâm thế hào hứng, phấn khởi.

Mỗi trẻ đều rất thích thú với cuốn sách mà mình chọn được, về tới lớp các cô hướng dẫn trẻ cách sắp sếp sách trong góc sách, giá sách, cô và trẻ lại cùng nhau say mê tìm hiểu những điều thú vị qua trang sách. Đây cũng là những bài học về văn hoá “đọc” mà trẻ cảm nhận được qua hoạt động trải nghiệm, hướng dẫn của các cô.

Bên cạnh việc hướng dẫn trẻ tham quan, trải nghiệm ở các gian hàng, các cô giáo còn tổ chức cho trẻ được vui chơi và tham gia các trò chơi vận động tại sân phố Sách nhằm phát triển thể chất cho các bé.

 

Album ảnh Bé thăm quan phố sách


Tác giả: Trường Mầm Non Lý Thường Kiệt
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Tuần lễ Học tập suốt đời với chủ đề: "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19"

Tuần lễ Học tập suốt đời với chủ đề: "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19"

Thực hiện Công văn số 4342/BGDĐT-GDTX ngày 07/9/2022 của Bộ GDĐT về Tổ chức tuần lễ học tập suốt đời năm 2022; Kế hoạch số 100 ngày 20/09/2022 của Phòng giáo dục Đào tạo quận Hoàn Kiếm. Sáng ngày 03/10/2022, trường mầm non Lý Thường Kiệt tổ chức Lễ phát động Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 diễn ra từ ngày 1/10/2022 đến ngày 7/10/2022. 

Cùng các bé lớp Mẫu giáo lớn A1 vui chơi Hoạt động góc

Cùng các bé lớp Mẫu giáo lớn A1 vui chơi Hoạt động góc

Hoạt động vui chơi ở trẻ mầm non đóng vai trò chủ đạo đối với sự phát triển của trẻ. Thông qua vui chơi, hành động chơi với những mối quan hệ bạn bè cùng chơi giúp trẻ tiếp thu những kinh nghiệm xã hội và mở ra một chặng đường phát triển mới về chất. Đó là giai đoạn đầu tiên của quá trình hình thành nhân cách, là phương tiện để phát triển toàn diện nhân cách cho trẻ.