A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xử lý thế nào khi có trẻ mầm non là F0 tại lớp?

Căn cứ tình hình thực tế và diễn biến của dịch Covid-19, phương án xử lý F0 tại trường mầm non có sự điều chỉnh bảo đảm phù hợp hơn. Theo đó, khi có trẻ là F0 đang học tại lớp, chỉ xét nghiệm F1, các trường hợp không phải là F1 vẫn tiếp tục học tập bình thường. 

Theo văn bản Hướng dẫn liên ngành số 489/HDLN-SGDĐT- SYT của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bảo đảm thích ứng, an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 khi học sinh trở lại trường học (ban hành ngày 28-2-2022), nếu trong lớp mầm non có một ca xét nghiệm kháng nguyên nhanh dương tính với vi rút SARS CoV-2 (F0) thì cho toàn bộ trẻ trong lớp đó cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày.

Tuy nhiên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định, quy định này không còn phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Vì vậy, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội đã trao đổi, thống nhất điều chỉnh phương án xử lý phù hợp hơn. 

Theo đó, quy trình xử lý khi trẻ mầm non là F0 trong lớp được thực hiện như đối với học sinh phổ thông là F0. Cụ thể, khi phát hiện trẻ mầm non là F0, giáo viên cho cả lớp ngồi yên tại chỗ, đưa F0 đến phòng cách ly tạm thời của trường. Sau đó, tổ chức xét nghiệm cho những trẻ được xác định là F1. 

Các trẻ không không phải là F1 thì tiếp tục học tập bình thường.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cấp học mầm non hiện có hơn 21.000 ca F0, trong đó có gần 13.000 trẻ, còn lại là giáo viên.

 

Hãy cài đặt Ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia (PC-Covid) để khai báo y tế, bảo vệ mình và bảo vệ mọi người:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp từ App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét đã sử dụng PC-Covid, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. Khai báo y tế khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19. Luôn luôn quét mã QR nơi bạn đến.


Tập tin đính kèm
Tác giả: Trường Mầm non Lý Thường Kiệt
Nguồn:Trường Mầm non Lý Thường Kiệt Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Tuần lễ Học tập suốt đời với chủ đề: "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19"

Tuần lễ Học tập suốt đời với chủ đề: "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19"

Thực hiện Công văn số 4342/BGDĐT-GDTX ngày 07/9/2022 của Bộ GDĐT về Tổ chức tuần lễ học tập suốt đời năm 2022; Kế hoạch số 100 ngày 20/09/2022 của Phòng giáo dục Đào tạo quận Hoàn Kiếm. Sáng ngày 03/10/2022, trường mầm non Lý Thường Kiệt tổ chức Lễ phát động Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 diễn ra từ ngày 1/10/2022 đến ngày 7/10/2022. 

Cùng các bé lớp Mẫu giáo lớn A1 vui chơi Hoạt động góc

Cùng các bé lớp Mẫu giáo lớn A1 vui chơi Hoạt động góc

Hoạt động vui chơi ở trẻ mầm non đóng vai trò chủ đạo đối với sự phát triển của trẻ. Thông qua vui chơi, hành động chơi với những mối quan hệ bạn bè cùng chơi giúp trẻ tiếp thu những kinh nghiệm xã hội và mở ra một chặng đường phát triển mới về chất. Đó là giai đoạn đầu tiên của quá trình hình thành nhân cách, là phương tiện để phát triển toàn diện nhân cách cho trẻ.